Bà bầu có nên uống sữa chua hay không

0
1041

Sữa chua là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có công dụng làm đẹp. Tuy nhiên, khi mang thai, phụ nữ có được uống sữa chua hay không?

Bà bầu có nên uống sữa chua hay không?

Các loại sữa và thực phẩm từ sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho người sử dụng. Hầu như các mẹ bầu khi mang thai đều được các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng các loại sữa bầu hoặc sữa tươi. Có rất nhiều mẹ bầu thắc mắc có nên uống sữa chua khi mang thai hay không vì đây cũng là một loại thực phẩm từ sữa.

Sữa chua là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong thành phần của sữa chua có chứa nhiều vitamin B2, canxi và protein. Đây là những thành phần dưỡng chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển hệ xương của thai nhi và bảo vệ hệ xương của bà bầu. Do đó, trong quá trình mang thai, bên cạnh uống những loại sữa bầu hay bổ sung các thực đơn dinh dưỡng, bà bầu có thể sử dụng sữa chua. Khi dùng sữa chua, các bà bầu có thể bổ sung những lợi ích dưới đây.

có nên uống sữa bầu

Bổ sung canxi

Sữa chua cũng như các loại sữa khác, là thực phẩm rất giàu canxi. Do đó, khi dùng sữa chua, các bà bầu có thể bổ sung canxi để hỗ trợ hệ xương khớp của cả mẹ và bé. Không những thế, bổ sung canxi sẽ giúp các mẹ bầu tránh khỏi các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, co giựt. Những hiện tượng này thường xảy ra khi mẹ bầu thiếu canxi nặng.

Giúp đường ruột hoạt động tốt

Thêm vào đó, khi uống sữa chua còn giúp đường ruột của các mẹ bầu hoạt động bình thường và tốt. Trong thành phần của sữa chua có các vi khuẩn có lợi probiotics giúp đường ruột hoạt đông hiệu quả. Điều này sẽ giúp các bà bầu tránh được các vấn đề tiêu hóa. 

Cân bằng huyết áp

Ăn sữa chua hằng ngày, các mẹ bầu có thể ngăn ngừa được tình trạng cao huyết áp khi mang thai. Loại thực phẩm này cũng góp phần giảm cholesterol nên khá tốt cho sức khỏe tim mạch. Hơn thế nữa, khi uống sữa chua, các bà bầu cũng giảm được tình trạng stress, nóng trong người…

Có công dụng làm đẹp

Ngoài việc bổ sung thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì khi sữa chua còn có công dụng khá hữu ích dành cho các chị em phụ nữ đó là làm đẹp. Khi ăn sữa chua, làn da của phụ nữ sẽ tươi sáng và trắng hơn. Đặc biệt, khi mang thai, việc làm đẹp bằng các phương pháp tự nhiên cũng rất quan trọng vì trong quá trình này cơ thể phụ nữ có sự thay đổi lớn. 

Đó chính là những công dụng mà sữa chua đem lại cho các mẹ bầu. Các bà bầu có thể sử dụng mỗi ngày một hộp sữa chua cho thực đơn dinh dưỡng của mình. Ngoài việc uống sữa chua, các mẹ bầu nên uống các loại sữa dành cho bà bầu để trẻ sinh ra được thông minh và khỏe mạnh. Các mẹ bầu có thể tham khảo một số loại sữa bầu tốt và chất lượng tại đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bà bầu trong việc chọn thực đơn dinh dưỡng hợp lý khi mang thai.