Cách giúp cho mẹ mua được bình sữa tốt cho bé.

0
605

Thị trường bình sữa cho bé rất đa dạng và phong phú, do đó các mẹ không biết nên lựa chọn loại nào tốt cho bé. 

Chọn bình sữa tốt cho bé nghe qua thì đơn giản nhưng khi bước vào thực hàng để mua thì lại không đơn giản như bạn nghĩ chút nào. Bởi thị trường buôn bán đầy đủ các thể loại, chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã cũng như giá cả khác nhau.

Lúc này khiến các mẹ bắt đầu bối rồi, vì không biết loại nào chất lượng, loại nào kém chất lượng. Bởi nếu chọn bình kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và phát triển của bé sau này. Nắm bắt được tâm lí chung của các mẹ, Belli Blossom xin chia sẻ một vài kinh nghiệm, giúp các mẹ có được sự lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất cho bé yêu của mình.

1. Nên lựa chọn bình sữa làm bằng nhựa không chứa chất BPA.

Phần lớn các loại bình sữa cho bé được làm bằng 2 vật liệu cơ bản, một là làm bằng nhựa, hai là bằng thủy tinh. Đối với bình làm bằng thủy tinh hơi nặng, rất dễ vỡ, do vậy muốn đảm bảo an toàn cho bé thì chúng ta nên chọn bình làm bằng nhựa.

Cách giúp cho mẹ mua được bình sữa tốt cho bé.

Tuy nhiên với bình nhựa các mẹ lưu ý, tuyệt đối không được mua những sản phẩm có liên quan đến BPA. Bởi đây là một loại chất cực kỳ độc hại đến sức khỏe của bé. Thứ hai, các mẹ nên kiểm tra độ trơn lãng bên trong của bình để vệ sinh chùi rửa dễ dàng. Kèm theo đó, ngoài bình sữa cần phải có vạch chia tỉ lệ sữa với nước cụ thể, giúp các mẹ pha chuẩn tỉ lệ.

2. Chọn núm vú đạt tiêu chuẩn.

Sau khi hoàn thiện bước một, các mẹ chuyển dang bước hai, lựa chọn núm vú phù hợp và chất lượng nhất.

Về chất liệu cấu tạo nên núm vú:

Các mẹ nên chọn cho bé loại bình sữa có núm vú làm bắng chất liệu silicon. Bởi chất liệu mềm mại, giống như núm vú của mẹ. Ngoài ra, với chất liệu silicon hầu như không để lại mùi vị gì nên giúp bé bú được nhiều sữa hơn so với các núm ti khác.

Hình dáng núm vú.

Với núm vú, các mẹ nên chọn núm vú có đáy rộng để bé có cảm giác thật như đang ngậm ti mẹ. Đặc biệt hơn đối với những bé không bú bình khi nhỏ, thì núm vú có vai trò hỗ trợ rất lớn. Ngoài ra, núm ti đáy rộng cũng giúp các mẹ vệ sinh dễ dàng hơn.

Sau một thời gian bé bú, các núm tị sẽ bị bạc màu hay bị mòn đi. Lúc này các mẹ nên thay núm ty mới cho bé. Một núm ty thông thường sử dụng được 2 đến 3 tháng. Còn khi bé sử dúng ti mà hay bị nôn trớ, các mẹ hãy mua cho bé những loại núm có tác dụng chống nôn trớ nhé.

3. Tốc đô dòng cháy sữa của bình:

Hầu hết các bình sữa chất lượng đều có đầy đủ các ký hiệu 1, 2, 3, 4, .. hoặc các chữ S, M, L. Những kí hiệu này chính là thông số lỗ chảy sữa to hay nhỏ. Vì vậy, về kích cỡ núm vú, các mẹ cần dựa trên tháng tuổi của bé để lựa chọn phù hợp.

Với trẻ sơ sinh, trẻ dưới 2 tháng tuổi nên chọn những loại núm vú có tốc độ chảy sữa chậm, từ 1 đến 2 giọt/1 giây. Còn những bé lớn tháng tuổi hơn có thể chọn núm vú có tốc độ chảy sữa nhanh hơn.

4. Kích cỡ của bình:

Các mẹ nên căn cứ vào tháng tuổi của bé để lựa chọn kích cỡ phù hợp. Với bé dưới 3 tháng tuổi nên chọn bình sữa tốt nhất cho bé có thể tích từ 50 đến 120 ml. Bé từ 3 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi nên chọn bình sữa từ 120 đến 180 ml. Bé trên 1 tuổi nên chọn bình từ 180 – 250 ml. Riêng trường hợp bé bú tốt, giai đoạn bé tự cầm nắm được, các mẹ nên chọn loại bình từ 300- 330 ml.

Theo các chuyên gia “bình sữa tốt cho bé khi và chỉ khi có lỗ thông hơi bên trong”. Với những lỗ thông hơi này, các bé sẽ không nuốt phải bọt khí hiện tượng gây nên đầy hơi hoặc nôn khí bé bú bình.