Chất lượng trường tiểu học quốc tế tại TPHCM hiện nay ra sao?

0
569

Ngày nay, nhu cầu của các phụ huynh về môi trường học tập cho con ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn một trường tiểu học quốc tế cho con ngày càng trở nên phổ biến. Thế nhưng, điều các phụ huynh băn khoăn là chất lượng của các trường quốc tế hiện nay như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp quý phụ huynh có cái nhìn tổng quan về chất lượng trường tiểu học quốc tế tại TPHCM hiện nay như thế nào.

Giáo trình chuẩn quốc tế

Trước khi quyết định cho con học trường nào, phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ về chương trình giáo dục của trường. Những chương trình quốc tế đều được biết đến với phương pháp hiện đại, tuy nhiên nhiều phụ huynh không rõ sự tiên tiến, hiện đại đó như thế nào? Vì vậy, không tránh khỏi những sự lo lắng vì không biết phải chọn chương trình học nào cho phù hợp với con.

Tại mỗi trường tiểu học quốc tế sẽ có những chương trình giáo dục khác nhau, thường là chương trình quốc tế IB và CIE. Một số trường quốc tế khác áp dụng nền giáo dục của các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada,… Giáo trình giảng dạy phải được các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận và phải phù hợp với học sinh. Việc tìm hiểu về giáo trình của trường quốc tế sẽ giúp phụ huynh đánh giá trường đó có phải là trường chuẩn quốc tế hay không.

Chương trình học quốc tế của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại sẽ đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ. Đồng thời, học sinh sau khi tốt nghiệp các cấp học có thể thi để nhận những chứng chỉ quốc tế, giúp trẻ có cơ hội nhận được những học bổng và chắp cánh cho giấc mơ du học ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Hiện nay, các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM đều đáp ứng yêu cầu này do sự quản lý chặt chẽ của nhà nước. Tuy nhiên, tuỳ vào định hướng tương lai cho con mà phụ huynh nên tìm hiểu rõ để có những quyết định đúng đắn.

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Môi trường học tập thoải mái, cơ sở hạ tầng quy mô

Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiếp thu kiến thức và xây dựng nhận thức cho trẻ ở độ tuổi tiểu học là môi trường học. Vì ở lứa tuổi này, các em dễ bị chi phối bởi các tác nhân xung quanh.

Được học tập trong môi trường thân thiện, thoải mái sẽ giúp học sinh có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Trong đó, cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng trong quá trình dạy và học. Môi trường hiện đại, tiện nghi và trang thiết bị dạy học đầy đủ của các trường quốc tế sẽ giúp các em học sinh có cơ hội thực hành nhiều hơn. Đồng thời sẽ giúp các em hứng thú với việc đến trường, không áp lực với việc học.

Môi trường học tập thân thiện giúp các em phát huy khả năng sáng tạo

Môi trường học tập thân thiện giúp các em phát huy khả năng sáng tạo

Đa phần, cơ sở vật chất và môi trường học tại các trường quốc tế đều được chú trọng và đáp ứng được yêu cầu chung. Tuy nhiên, có những sự lựa chọn khác nhau và phụ thuộc vào học phí cao hay thấp để phụ huynh lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Hoạt động ngoại khoá đa dạng

Hoạt động ngoại khóa tại các trường quốc tế luôn được chú trọng bởi điều này sẽ giúp các em có cơ hội cọ xát thực tế, phát triển sức sáng tạo, khả năng tư duy và làm việc nhóm. Các em trong độ tuổi tiểu học luôn có sự tò mò với thế giới xung quanh. Vì vậy những hoạt động ngoài trời giúp các em giải tỏa căng thẳng và mang lại những bài học vô cùng ý nghĩa.

Hoạt động ngoại khoá giúp các em phát huy những kỹ năng xã hội cần thiết

Hoạt động ngoại khoá giúp các em phát huy những kỹ năng xã hội cần thiết 

Để các em cảm nhận được đây là nơi giúp các em phát triển và gắn kết, có sự hứng thú khi đến trường. Qua các hoạt động ngoại khóa, các em sẽ khám phá được những khả năng, điểm mạnh cũng như sở thích của mình. Vì vậy những giờ hoạt động ngoại khoá đầy ắp tiếng cười sẽ giúp các em phát huy hết thế mạnh của bản thân

Đội ngũ giáo viên

Với các trường quốc tế uy tín tại TPHCM, chất lượng của đội ngũ giáo viên được kiểm soát chặt chẽ từ đầu vào. Giáo viên phải có trình độ, kinh nghiệm giảng dạy và sự tận tâm đối với học sinh. Đặc biệt, những giáo viên bản xứ phải có bằng cấp quốc tế và cso nền tảng vững chắc để nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh

Đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và tận tâm

Đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và tận tâm

Chất lượng giáo viên không chỉ dựa vào kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy mà còn ở sự nhiệt tình, tâm huyết với học sinh để tạo môi trường học tập tốt nhất. Người thầy luôn được ví là người đưa đò, vì vậy một người thầy tận tâm sẽ tạo ra một thế hệ học sinh tài giỏi. Các em học sinh trong lứa tuổi tiểu học cần những người định hướng và giúp các em phát triển một cách tốt nhất.

Lời kết,

Nhìn chung, chất lượng tại các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM ngày càng được nâng cao và đáp ứng những yêu cầu từ phụ huynh và học sinh. Một trong những hệ thống trường quốc tế có chất lượng tốt nhất hiện nay là trường Quốc tế Việt Úc (VAS). Phụ huynh có thể truy cập website của các trường quốc tế để biết những thông tin cụ thể.