Học phí Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) dành cho cấp THPT năm 2023 – 2024 khoảng bao nhiêu một năm?

0
414

THPT là cấp bậc cuối cùng của học sinh trước khi họ tốt nghiệp và tiếp tục vào đại học hoặc các trường cao đẳng. Sự lựa chọn trường THPT vẫn rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho học sinh trong việc học tập và phát triển cá nhân trước khi họ tiếp tục vào giai đoạn học cao hơn. Trong đó, học phí là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là ở các trường quốc tế với chi phí đắt đỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mức học phí trường quốc tế Việt Úc được triển khai vào năm học 2023 – 2024 nhé.

1. Học phí trường quốc tế Việt Úc có phù hợp với chất lượng?

Học phí của VAS thường được thiết kế để phù hợp với chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế mà trường đề ra. Một số yếu tố được kể đến như sau: 

Chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế

  • Lộ trình 1 (lộ trình CAP): Chương trình Quốc gia (MOET) + chương trình Phổ thông Cambridge (CAP): Lộ trình CAP hiện đang được áp dụng cho các em học sinh từ lớp 1- lớp 10 với thời lượng tiếng Anh được tăng cường so với lộ trình CEP
  • Lộ trình 2 (lộ trình CEP tiêu chuẩn – lộ trình mới trong năm nay của VAS) chỉ từ 123 triệu đồng/năm
  • Lộ trình 3 (lộ trình CEP nâng cao): Chương trình Quốc gia (MOET) + chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP): Lộ trình này được triển khai tại tất cả các cấp học ở 6 cơ sở của VAS. Ngoài các khóa học bằng tiếng Anh với bằng cấp được công nhận toàn cầu, lộ trình CEP còn giúp các em học sinh tiếp thu các kiến thức thú vị, thiết thực với môn học Tìm hiểu Thế giới Số và môn Công nghệ thông tin và Truyền thông.
  • Lộ trình 4 (lộ trình CAPI): Chương trình Tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI): Đây là lộ trình mang tính đột phá nhất trên hành trình hoàn thiện các chương trình giáo dục tại VAS. Lộ trình CAPI giúp các em học sinh tiếp cận phần lớn các nội dung của Chương trình Cambridge.

Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp đa dạng các chương trình, hoạt động ngoại khóa thú vị để các em có thể rèn luyện thêm kỹ năng của mình. 

Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao

Tại VAS, lực lượng giáo viên đa dạng với hơn 700 người, bao gồm giáo viên trong nước và nước ngoài từ Anh, Mỹ, New Zealand, Canada và nhiều quốc gia khác. Tất cả giáo viên đều có trình độ Đại học và Cao đẳng, với hơn 15% giáo viên có trình độ Thạc sĩ trở lên.

Giáo viên tại VAS phải có bằng cấp chuyên môn liên quan đến môn học mà họ phụ trách hoặc ít nhất là bằng Đại học sư phạm tương ứng. Họ cũng phải thông thạo tiếng Anh và có phát âm chuẩn. Ngoài ra, giáo viên cần có năng lực sư phạm, kỹ năng tổ chức và quản lý lớp, cùng với kinh nghiệm thực tiễn và khả năng xử lý tình huống. Họ yêu nghề, tận tâm và có trách nhiệm với học sinh.

Đảm bảo đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao

Đảm bảo đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao

Đặc biệt, giáo viên tại VAS thường tham gia các buổi tập huấn sư phạm định kỳ để nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật phương pháp giảng dạy mới và sẵn sàng thay đổi để mang lại kiến thức hữu ích cho học sinh.

Cơ sở vật chất hiện đại

VAS chú trọng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh.Tất cả các lớp học tại VAS được trang bị máy chiếu, màn hình hoặc bảng thông minh để tận dụng tối đa phương pháp học tập chủ động. Hơn nữa, các phòng chức năng tại trường cũng được trang bị các thiết bị hiện đại, internet tốc độ cao và phòng lab đã được kiểm định bởi CAIE, với thiết bị thí nghiệm nhập khẩu từ Anh Quốc.

Các phòng học được cung cấp thiết bị hiện đại

Các phòng học được cung cấp thiết bị hiện đại

VAS cũng đầu tư vào nội thất hiện đại cho các phòng hội hoạ, aerobic, sân bóng, hồ bơi, âm nhạc,… để hỗ trợ sự phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật của học sinh. Môi trường học tập của VAS cũng được xây dựng theo xu hướng “kiến trúc xanh” với nhiều cây cối và thảm cỏ, tạo ra không gian lành mạnh, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên.

2. Những khoản phí có trong học phí trường VAS năm 2023 – 2024

Phí ghi danh

Phí ghi danh là khoản phí phụ huynh sẽ đóng khi đăng ký con em vào trường VAS. Trường sẽ sử dụng phí này để xử lý các thủ tục và giấy tờ liên quan đến quá trình đăng ký và nhập học của học sinh. Đây là một khoản phí không cố định và không được hoàn lại sau khi đã thanh toán.

Học phí chính thức

Học phí chính thức sẽ được cập nhật trên hệ thống website của VAS. Mức học phí được áp dụng cho từng khối lớp và chương trình học khác nhau, dao động từ khoảng 260 triệu đồng/năm đến 490 triệu đồng/năm (ngoại trừ cơ sở  Riverside và Sala). Phụ huynh có thể chọn đóng học phí 1 lần, đóng 2 lần/năm, đóng 4 lần/năm tùy vào khả năng tài chính của từng gia đình. 

Đăng ký tham quan trường học sinh sẽ được nhận ưu đãi nếu chọn học tại đây

Đăng ký tham quan trường học sinh sẽ được nhận ưu đãi nếu chọn học tại đây

Tiền ăn

Thực đơn của trường ngoài các các bữa ăn như sáng, trưa và chiều thì còn các bữa ăn phụ. Thực đơn được thông báo đến phụ huynh để đảm bảo rằng học sinh nhận được bữa ăn cân đối và dinh dưỡng tại trường. Chi phí tiền ăn cho mỗi học sinh thường rơi vào khoảng 35.900.000 đồng/năm. 

Phí xe đưa đón

Khoản phí cho dịch vụ xe đưa đón dao động từ 16.400.000 đồng/năm đến 56.600.000 đồng/năm tùy thuộc vào mỗi tuyến đường khác nhau. Trường VAS cam kết đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cho học sinh trong việc đi lại giữa nhà và trường. Xe đưa đón học sinh được bảo hành và kiểm tra thường xuyên, tài xế và bảo mẫu tận tâm, hòa nhã chịu trách nhiệm đưa rước các em tận nhà, họ cũng được kiểm định chất lượng và đào tạo chuyên nghiệp theo định kỳ. 

Khoản phí xe đưa rước học sinh nằm trong học phí trường quốc tế

Khoản phí xe đưa rước học sinh nằm trong học phí trường quốc tế

Sách giáo khoa và tài liệu

Chi phí này được chia ra theo nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của học sinh. Nhà trường trang bị bao gồm sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT, sách giáo khoa Cambridge, dụng cụ học tập, phần mềm/tài liệu online,… 

Đồng phục

Tại VAS, tất cả học sinh đều được yêu cầu mặc đồng phục khi đến trường. Đồng phục bao gồm quần áo, đồ bơi, áo khoác, nón, balo. Số lượng đồng phục cần mua sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của từng học sinh và được phụ huynh quyết định mua theo số lượng phù hợp. Chi phí đồng phục tại VAS thường rơi vào khoảng mức giá 1.800.000 đồng/năm.

Đồng phục thể thao trường VAS

Đồng phục thể thao trường VAS

Các khoản phí khác

Ngoài các chi phí trên, phụ huynh cần lưu ý các khoản phí khác như phí giữ chỗ, lệ phí cho các kỳ thi đánh giá quốc tế,… Những khoản phí này có thể thay đổi tùy theo trường và chính sách cụ thể của từng trường.

Kết luận

Dưới đây là mức học phí trường quốc tế Việt Úc được áp dụng trong năm 2023 – 2024. Chúng tôi cũng đã tổng hợp các khoản phí có trong mức học phí này nhằm giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về lý do tại sao học phí của trường quốc tế xứng đáng với chất lượng giáo dục mà trường cung cấp, từ đó giúp phụ huynh có thể đưa ra quyết định đúng cho con em của mình.

Xem thêm: Khám phá 20 trường tiểu học quốc tế trên địa bàn TPHCM