Làm sao để có nền tảng Tiếng Anh dành cho thiếu nhi vững chắc?

0
1327

Xã hội phát triển hội nhập, tầm quan trọng của tiếng anh ngày càng tăng, biết được điều đó nên các bậc cha mẹ hiện nay đã đưa con mình đi học tiếng anh từ rất sớm, tầm 5 đến 6 tuổi đã cho các bé đi học tiếng anh.

Thế nhưng các bậc phụ huynh có biết làm thế nào để con tiếp thu tốt các chương trình tiếng anh dành cho thiếu nhi không? Làm gì để hỗ trợ con tiếp thu tiếng anh thiếu nhi một cách tốt nhất? Nào bây giờ hãy tham khảo các cách dưới đây để giúp con trẻ học tiếng anh có hiệu quả nhất nhé.

1. Cho bé đi học tiếng anh sớm

Trẻ con được tiếp xúc với ngôn ngữ càng sớm thì khả năng tiếp thu và ghi nhớ của bé sẽ càng cao, vì bé đang trong quá trình khám phá thế giới bên ngoài, tiếp nhận và ghi nhớ thông tin từ môi trường xung quanh nên lúc này là lúc thuận lợi nhất để cho bé đi học tiếng anh, bé sẽ tiếp thu rất nhanh đến mức bạn sẽ bất ngờ đấy. Tốt nhất là hãy chọn cho bé một ngôi trường, trung tâm uy tín có chương trình tiếng anh dành cho thiếu nhi phù hợp với bé, có các giáo viên nước ngoài để bé được nghe và nói với người bản xứ, khả năng nghe và phát âm của bé sẽ chính xác hơn. Đồng thời cho bé đi học sớm lại còn là môi trường quốc tế sẽ giúp bé của bạn trở nên tự tin, dạn dĩ hơn và rèn luyện được tính độc lập cho bé nữa.

2. Cho bé xem các chương trình giải trí vui nhộn, tranh ảnh, nhạc, phim hoạt hình bằng tiếng anh.

Các phụ huynh biết rõ là con trẻ rất thích xem các bộ phim hoạt hình, tranh ảnh màu sắc sinh động, vậy tại sao không để các bé xem những bộ phim hoạt hình, những quyển sách đầy hình ảnh đó bằng tiếng anh. Có thể trẻ không hiểu được nhưng bố mẹ cứ đọc cho bé nghe, cho bé xem để các bé quen dần với những phát âm, ngữ điệu của tiếng anh. Các bé sẽ có phản xạ tốt hơn với ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng anh.

3. Cùng bé học tiếng anh qua các trò chơi.

Học tiếng anh cho thiếu nhi qua các trò chơi cũng là một cách để giúp bé tiếp xúc nhiều với tiếng anh, vui chơi cùng bé, tạo sự gần gũi giữa bố mẹ và con cái, vừa tạo cho bé những phản xạ nhanh nhạy khi nghe tiếng anh, vừa giúp bé rèn luyện khả năng xử lý thông tin và giải quyết vấn đề. Các bé của bạn sẽ rất hứng thú với các trò chơi bằng tiếng anh đấy.

Nên cho trẻ đi học tiếng anh sớm

4. Dạy đúng ngay từ đầu cho trẻ.

Dạy trẻ điều đúng rất quan trọng, vì trẻ con ở độ tuổi này tiếp thu rất tốt, đặc biệt là ngôn ngữ nói chung và tiếng anh cho thiếu nhi nói riêng. Nếu dạy trẻ không đúng, chẳng hạn như phát âm không đúng thì sau này trẻ rất khó để sửa. Thế nên ngay từ lúc mới bắt đầu dạy bé, bố mẹ hãy dạy đúng dạy chuẩn. Hãy cho bé một nền giáo dục dù đơn sơ vỡ lòng nhưng đúng ngay từ ban đầu.

5. Cho trẻ kết bạn với những đứa trẻ người bản xứ.

Nếu bố mẹ không có điều kiện để cho con theo học những ngôi trường hay các trung tâm anh  ngữ có giảng dạy chương trình tiếng anh dành cho thiếu nhi thì hãy tìm kiếm cho con một bạn nhỏ là người nước ngoài để kết bạn cùng với bé. Người bạn nhỏ đó sẽ cùng bé chơi, cùng bé trò chuyện, vừa cùng nhau chơi vừa giao tiếp tiếng anh vừa kết bạn, bé của bạn sẽ phát triển rất tốt đấy.

Tóm lại việc giáo dục con trẻ luôn là một chặng đường dài, định hướng mang lại cho bé một nền giáo dục hiện đại hòa nhập cũng lắm khó khăn. Việc cho trẻ một khóa học tiếng anh dành cho thiếu nhi ngay từ lúc nhỏ là một bước rất quan trọng giúp bé của bạn được trang bị đầy đủ để từng bước lớn lên. Hy vọng những chia sẻ của tôi phần nào hỗ trợ các bậc bố mẹ trong hành trình mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các bé.