Lợi ích cho trẻ theo học trường mầm non quốc tế

0
389

Ngày nay, với mong muốn con em trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai, xu hướng lựa chọn trường của các bậc phụ huynh cũng dần thay đổi, các trường mầm non quốc tế tại tphcm ngày càng được nhiều phụ huynh tín nhiệm và gửi gắm. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều bậc phụ huynh vẫn còn lo ngại việc cho các bé theo học tại các trường Quốc tế từ bậc mầm non là quá sớm, liệu điều này có phải là khoản đầu tư thông minh? Bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp những thắc mắc về “Lợi ích khi cho trẻ theo học trường mầm non Quốc tế”. 

Trường mầm non Quốc tế giúp các bé phát triển khả năng nhận thức

Việc cho trẻ theo học trường Quốc tế từ sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập của trẻ sau này. Một trong những lợi ích nổi trội là giúp cho các em luyện tập được một bộ não nhạy bén, thích nghi tốt với nhiều môi trường khác nhau. 

Giai đoạn từ 3 – 5 tuổi là giai đoạn mà các bé phát triển nhận thức mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ, tình cảm và luôn có nhiều câu hỏi thế giới quan ở xung quanh trẻ. Vì vậy, mà trẻ cần được học tập trong một môi trường thật tốt, phương pháp học tập tiên tiến nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên, không bị gò ép để trẻ có thể tự do phát triển. 

Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Tại các trường mầm non Quốc tế ưu điểm nổi trội nhất là cơ sở vật mà nhà trường đầu tư cho các em học sinh, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của các trong suốt quá trình học tập và phát triển tại đây. Nếu ba mẹ vẫn còn đắn đo trong việc gửi gắm con em vào các trường mầm non Quốc tế, việc tham quan cơ sở vật chất tại nhà trường sẽ khiến các bậc phụ huynh mong muốn đăng ký cho các bé đi học ngay. 

Cơ sở vật chất hiện đại từ phòng học đến các khu vui chơi của trẻ đều đảm bảo tính an toàn và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ

Cơ sở vật chất hiện đại từ phòng học đến các khu vui chơi của trẻ đều đảm bảo tính an toàn và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ

 Phòng thư viện của trường mầm non Quốc tế

Phòng thư viện của trường mầm non Quốc tế

Hầu hết các trường mầm non Quốc tế đều có sự đầu tư chỉnh chu về mặt cơ sở vật chất, các phòng học đều được trang bị điều hoà, máy nước nóng nước lạnh và các vật dụng mà bé sử dụng đều đạt tiêu chuẩn về tính an toàn & vệ sinh. Các phòng đa năng, khu vực vui chơi, hồ bơi, thư viện… đều thường xuyên vệ sinh và cập nhật nhiều trang thiết bị mới. 

Phát triển kỹ năng mềm 

Nhiều phụ huynh cho rằng việc học và phát triển các kỹ năng mềm là chưa cần thiết vì độ tuổi của các em còn quá nhỏ. Tuy nhiên, để trẻ trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai các bé không những phải có nền kiến thức vững chắc mà còn phải “mạnh” về các kỹ năng mềm. Khi học tại trường mầm non Quốc tế trẻ sẽ được giáo dục về kỹ năng tư duy, học hỏi quy tắc ứng xử và giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Với những bài học được giảng dạy trên lớp, trẻ sẽ dần hình thành tính cách, khả năng tư duy độc lập và thành thạo những kỹ năng sống để tự phục vụ cho bản thân giúp trẻ tự tin và nhanh nhẹn  hơn. 

 Phát triển và nuôi dưỡng năng khiếu cho trẻ từ sớm

Phát triển và nuôi dưỡng năng khiếu cho trẻ từ sớm

 Kỹ năng mềm vững chắc giúp bé tự tin trong mọi tình huống

Kỹ năng mềm vững chắc giúp bé tự tin trong mọi tình huống 

Tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo sẽ là một ưu điểm sáng giá trong  mắt nhà tuyển dụng tương lai. Bởi ngôn ngữ tốt sẽ giúp bé nhanh chóng thích nghi với môi trường xung quanh,  nhất là khi các bé đi làm hoặc du học sẽ tăng tính cạnh tranh cao hơn. Bên cạnh đó, các em sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, gặp gỡ những người có sức ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Tìm hiểu thêm: Học phí trường mầm non Quốc tế Việt Úc  

Dinh dưỡng tối ưu cho bé khoẻ

Các bé được chăm sóc về dinh dưỡng trong từng bữa ăn hằng ngày, nguồn dưỡng chất đa dạng từ các thực phẩm mà bé tiếp nạp vào cơ thể vừa giúp bé bổ sung năng lượng kịp thời vừa phát triển tốt về thể chất. 

Giáo viên bản xứ, chuyên môn cao

Các thầy cô tại các trường mầm non Quốc tế đa phần là người bản xứ, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Mỗi giáo viên tại các trường Quốc tế sẽ hướng dẫn chuyên sâu trong một môn học, đồng thời các bài giảng của các giáo viên luôn được cập nhật và đổi mới giúp các bé luôn cảm thấy hào hứng trước các bài học và có sự tương tác với giáo viên. 

 Bé học tập cùng với giáo viên người bản xứ tăng khả năng phát triển ngôn ngữ

Bé học tập cùng với giáo viên người bản xứ tăng khả năng phát triển ngôn ngữ 

https://imgur.com/IBhCveC.png

Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ phía trên hy vọng rằng các bậc phụ huynh đã phần nào giải đáp được các thắc mắc về “Lợi ích khi cho trẻ theo học trường mầm non Quốc tế” và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho các bé về môi trường học tập phù hợp, để trẻ có thể phát triển toàn diện.

>>>> Xem thêm: 14 điều cần biết trước khi vào học cấp 3