Những điều cha mẹ cần lưu ý khi lựa chọn các trường quốc tế tại tphcm cho con

0
250

Đau đầu, hoang mang, lo lắng là điều không thể tránh khỏi đối với các vị phụ huynh khi lựa chọn trường học vừa phù hợp với điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình và là môi trường tốt nhất để con học tập, phát triển. Nhiều vấn đề được đặt ra xoay quanh các vấn đề như chất lượng, uy tín, chuyên môn, hiệu quả, phương pháp giáo dục, v.v…

Chúng tôi sẽ bật mí cho quý phụ huynh những kinh nghiệm cần thiết và đáng lưu tâm khi lựa chọn trường học mà cụ thể là các trường quốc tế tại tphcm tại bài viết dưới đây.

các trường quốc tế tại tphcm có cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn

Điều đầu tiên cha mẹ cần chú ý khi lựa chọn trường học cho con chính là hệ sống cơ sở vật chất và tiện ích lớp học. Một môi trường được chuẩn bị sẵn sàng với cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế chính là điểm cộng của các trường quốc tế tại tphcm.

Phụ huynh hãy chú ý quan sát trường một cách chi tiết nhất, từ khuôn viên sân chơi đến lớp học, đến các phòng chức năng, nhà vệ sinh,… Một số tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, ảnh hưởng tích cực tới hoạt động vui chơi, học tập của trẻ gồm: không gian tràn ngập cây xanh, các đồ chơi ngoài trời an toàn tuyệt đối với bé (không có cạnh sắc, không có dằm gỗ, không có các góc kẹt khiến trẻ có thể mắc chân vào gây ngã), mặt sân mềm, không lồi lõm. Các lớp học có diện tích tiêu chuẩn, diện cửa kính lớn để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, sạch sẽ và được sắp xếp có trật tự, khoa học. 

Bên cạnh đó, các phòng học chức năng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ hiệu quả hoạt động học tập của trẻ,… Hệ thống báo cháy, dập lửa, lối thoát hiểm và đặc biệt dịch vụ chăm sóc y tế cũng cần được đặc biệt quan tâm. Bởi đây là những yếu tố tác động trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng và điều kiện phát triển của các con. 

Chương trình học chuẩn quốc tế, hướng đến phát triển toàn diện

Một vấn đề không thể không kể đến chính là chương trình học của bé. Cha mẹ phải kỹ lưỡng tìm hiểu chương trình học của con tại trường. Mỗi phương pháp giáo dục lại đi kèm với một triết lý giáo dục khác biệt và chương trình học đặc trưng, nhằm mang đến cho trẻ cơ hội phát triển bản thân theo đúng nhịp độ phát triển tự nhiên của chúng.

Phương pháp giáo dục tại các trường quốc tế phải đảm bảo tính hiện đại, sáng tạo, mới lạ và ứng dụng vào đời sống cao. Các chương trình học được lồng ghép và kết hợp hợp lý chương trình học quốc gia và cả chương trình học quốc tế. Điều đó giúp trẻ không bị xa rời các giá trị truyền thống văn hóa dân tộc và được tiếp thu những luồng kiến thức mới trên toàn cầu.

Chương trình ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Anh là điều phụ huynh mong muốn và đề cập đến khi lựa chọn trường quốc tế. Con được rèn luyện cách phát âm, dùng từ phù hợp, linh hoạt. Sau mỗi khóa học còn được nhận các tấm bằng và chứng chỉ tiếng Anh “danh giá” sau mỗi khóa học. Đây được xem là tấm vé vàng giúp trẻ chạm tay tới cánh cổng của các trường đại học nổi tiếng thế giới.

chương trình học chuẩn quốc tế tại các trường quốc tế tphcm

Giáo viên có “đủ đức, đủ tài”

Tại sao cần chú ý đến giáo viên khi lựa chọn trường học cho con ư? Câu trả lời là bởi giáo viên là người chỉ dẫn, “cầm tay đưa nét”, thường xuyên tiếp xúc với con, định hướng và là tấm gương để các con noi theo. Vì vậy nên chuyên môn và đạo đức của giáo viên rất quan trọng.

Khi giáo viên có đủ trình độ chuyên môn, các con mới được truyền thụ kiến thức đúng đắn nhất, phương pháp dạy học sáng tạo, mới mẻ giúp các bé tiếp thu bài nhanh và dễ dàng áp dụng vào đời sống. Chuyên môn cao cũng là yếu tố để giáo viên đánh giá, nhìn nhận đúng học sinh, tìm ra cá tính và tài năng của trẻ để định hướng phát triển hiệu quả.

Không chỉ vậy, đạo đức giáo viên cũng là điều đáng nói. Giáo viên tốt đào tạo nên học sinh gương mẫu, phát triển theo cá tính nhưng không được vượt quá chuẩn mực. Các em có phát triển đúng đắn hay không đều phụ thuộc vào giáo viên. Các em sẽ học được cách ứng xử, đối nhân xử thế, giải quyết tình huống và trau dồi những tính cách đúng đắn chỉ khi người dạy dỗ, tiếp xúc thường xuyên với các em cũng là người có đời sống nội tâm và nhân cách đúng đắn. Người đó chính là giáo viên của các bé.

lựa chọn các trường quốc tế tại tphcm

Trường Quốc tế Việt Úc – VAS: sao không thử trải nghiệm?

Trường Quốc tế Việt Úc – VAS chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với nhiều người. Bởi VAS hiện đang giảng dạy hơn 12.000 học sinh từ cấp mầm non cho tới trung học phổ thông. Nơi đây là cái nôi nuôi dưỡng và nâng cánh cho nhiều nhân tài vươn tới thế giới. 16 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, VAS đã xây dựng cho mình tiếng vang về uy tín và chất lượng hàng đầu.

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư “mạnh tay” nhằm mang lại cho các em môi trường học tập hiệu quả, hệ thống sân chơi, nhà ăn, phòng ngủ, hồ bơi, sân bóng đều đạt chuẩn quốc tế và yêu cầu tiệt trùng nghiêm ngặt. Phụ huynh an tâm khi cho con theo học tại đây.
Giáo viên tại VAS có trình độ chuyên môn cao và có trách nhiệm với nghề, 100% giáo viên đạt trình độ đại học, hằng năm trường còn tổ chức các lớp học để thầy cô trau dồi kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn. Ngoài các giáo viên trong nước trường còn có các giáo viên quốc tế phục vụ cho chương trình tiếng Anh của các em. 

Chương trình học có sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc. Các em còn được học các khóa học về công nghệ thông tin, tham gia chương trình ngoại khóa, câu lạc bộ, đội, nhóm,… đảm bảo cho con phát triển toàn diện về mọi mặt.

VAS hứa hẹn là trường học hàng đầu trong hệ thống các trường quốc tế tại tphcm. Phụ huynh có thể đăng ký tham quan trường Quốc tế Việt Úc theo hotline: 0911 267 755 hoặc truy cập vào website: https://www.vas.edu.vn/

Trường học có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, một ngôi trường tốt sẽ mở ra môi trường học tập lý tưởng, khơi gợi hứng thú và kích thích trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần theo cá tính của bản thân. Hy vọng với bài viết trên ba mẹ có thể lựa chọn được cho con trường học tốt nhất!