Tìm hiểu khung chương trình giáo dục EYFS Anh Quốc của trường mầm non quốc tế

0
906

Vương quốc Anh được xem là một trong những quốc gia nghiên cứu và phát triển mạnh trong lĩnh vực giáo dục. Chương trình giáo dục mầm non EYFS (Early Years Foundation Stage) chính là một trong những thành tựu của chính phủ Anh tạo ra cho các cơ sở và trường học ở Anh Quốc. Khung chương trình nhằm phát triển cho các bé trong giai đoạn mầm non và đã trở thành tiêu chuẩn trong cộng đồng các trường mầm non quốc tế.

Chương trình giáo dục (EYFS) của Bộ giáo dục Anh là gì? 

EYFS (Early Years Foundation Stage) bao gồm những mục tiêu mà nhà trường giúp trẻ đạt được trong quá trình học tập. Với mỗi môn học khác nhau sẽ có những mục tiêu quan trọng khác nhau phù hợp với từng mức độ nhận thức, tiếp thu kiến thức của từng độ tuổi. Từ những mục tiêu được đề ra cùng biện pháp đánh giá để xem xét sự tiến bộ của trẻ. Mục đích của EYFS là muốn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho trẻ và tạo một sợi dây liên kết giữa nhà trường và gia đình.

Những lĩnh vực trong chương trình giáo dục EYFS

Giao tiếp ngôn ngữ

Trẻ có cơ hội phát triển ngôn ngữ và trải nghiệm ngoại ngữ mới để tăng cường sự tự tin trong giao tiếp. Tạo cho trẻ khả năng lắng nghe, thấu hiểu người khác. Và thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của bản thân với mọi người, nhận thức được lời nói của mình.

Trường mầm non quốc tế 1

Phát triển cá nhân, cảm xúc và xã hội

Trẻ được khuyến khích thể hiện cảm xúc của bản thân về mọi người và cuộc sống xung quanh. Giúp trẻ tôn trọng mọi người và các mối quan hệ, phát triển kỹ năng xã hội và học cách kiểm soát cảm xúc của mình. 

Phát triển thể chất

Tạo môi trường vui chơi, hoạt động thể chất cho trẻ. Nâng cao khả năng phối hợp vận động của cơ thể, di chuyển linh hoạt hơn. Giúp trẻ hiểu rõ tầm quan trọng của tập thể thao, rèn luyện cơ thể. Việc vận động tiêu hao năng lượng khiến trẻ ăn uống ngon miệng, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Hiểu biết thế giới xung quanh

Hướng dẫn trẻ tìm hiểu thế giới vật chất xung quanh thông qua các hoạt động khám phá, quan sát, thí nghiệm về cuộc sống hằng ngày. Từ đó trẻ biết thêm về con người, địa điểm và môi trường tự nhiên.

Trường mầm non quốc tế 3

Toán học

EYFS tạo cơ hội phát triển khả năng tính toán, nhận biết các con số và thực hiện được các phép tính cộng trừ cơ bản. Bên cạnh đó trẻ sẽ được nhận biết và phân biệt các hình khối, không gian khác nhau và các đơn vị đo lường.

Đọc – viết

Trẻ bắt đầu học bảng chữ cái ghép câu đơn giản để từ đó phát triển thành kỹ năng đọc, viết. Nhà trường và giáo viên sẽ hỗ trợ tài liệu đọc đa dạng và phong phú phù hợp với từng độ tuổi như truyện cổ tích, thơ, ca dao, truyện ngụ ngôn,…Hình thành thói quen đọc sách cũng như tau dồi kiến thức.

>>>Xem thêm: Câu chuyện chọn trường mầm non song ngữ quốc tế tại TPHCM

Trường mầm non quốc tế Việt-Úc (VAS) chuẩn Anh Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

Hệ thống trường quốc tế Việt-Úc (VAS) thiết kế chương trình học dựa trên nền tảng của EYFS, giúp trẻ sẵn sàng hòa nhập với chương trình chuẩn Cambridge cho các cấp học tiếp theo. VAS cung cấp môi trường hoàn hảo cho các bé từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn để truyền tải kiến thức một cách hiệu quả nhất đến với các em.

  • Chương trình mầm non chuẩn Quốc gia: Phát triển nhận thức về thế giới quan bên ngoài. Hiểu được bản thân trong các mối quan hệ gia đình và xã hội. Dạy trẻ biết hợp tác, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Phát triển toàn diện từ kiến thức đến thể chất và tình cảm,…
  • Chương trình tiếng Anh mầm non: Xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản. Phát triển nhận thức và tình cảm xã hội đồng thời hiểu biết thêm về thế giới, nghệ thuật và thiết kế. 

Trường mầm non quốc tế 4

Từ bài viết trên hy vọng các bậc phụ huynh đã có cái nhìn tổng quan về những gì mà các bé nhận được từ khung chương trình EYFS của Anh quốc. Và tạo điều kiện để con em được học tập, phát triển trong nền giáo dục của trường mầm non quốc tế. Tạo nền móng vững chắc cho cho quá trình học tập sau này.