Top 5 cách học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả

0
1423

Xã hội phát triển, nhu cầu giáo dục tốt cũng phát triển rất nhanh theo đó, đặc biệt là tiếng anh. Tiếng anh thiếu nhi ngày nay càng thể hiện tầm quan trọng của nó. Khi các bé nhà đã có một bước nền chuẩn bị kĩ càng như lớp 1 và 2, sang lớp 3 là lớp để bắt đầu tăng tốc cho các kĩ năng tiếng anh của bé.

Vậy, làm thế nào để bé nhà học tiếng anh lớp 3 một cách có hiệu quả nhất, để tăng tốc hết mức có thể? Cùng tham khảo các phương pháp dưới đây nhé.

1. Học nhiều từ vựng, từ vựng càng nhiều thì vốn tiếng anh phát triển càng nhanh

Làm thế nào để giúp trẻ học tiếng anh lớp 3 có hiệu quả?

Ai học tiếng anh cũng biết tầm quan trọng của việc học từ vựng mỗi ngày, thế nên với bé cũng vậy, cho bé học càng nhiều từ vựng thì vốn từ của bé tăng lên. Bé sẽ cảm thấy mình hiểu về tiếng anh nhiều hơn, tự tin hơn và tự động bé sẽ cảm thấy yêu thích tiếng anh hơn. Nhưng làm sao để bé học từ vựng tiếng anh lớp 3 hiệu quả và nhớ lâu đây? Bé 8 tuổi thì cũng đã bộc lộ được khả năng tiếp thu nói chung và khả năng tiếp thu tiếng anh nói riêng. Tùy theo khả năng của bé mà bố mẹ lựa chọn cách hỗ trợ bé học cho phù hợp. 

Với bé bộc lộ khả năng học tiếng anh tốt thì bố mẹ có thể cho con học thêm qua các quyển truyện thiếu nhi bằng tiếng anh. Cách này có thể giúp bé học thêm không chỉ từ vựng mà còn ngữ pháp tiếng anh. Bé còn có thể trau dồi cách diễn đạt và bổ sung thêm kiến thức, bài học thông qua các quyển truyện.

Với các bé có khả năng tiếp thu tiếng anh chậm hơn thì bố mẹ cũng đừng nên sốt sắn ép con học nhiều, học nhiều chưa bao giờ là cách tốt cả. Có thể cùng bé học từ vựng mỗi ngày một ít, ôn tập thường xuyên và động viên khen ngợi để bé cố gắng học hơn.

2. Tập cho bé thói quen viết nhật ký bằng tiếng anh

Bé ở độ tuổi 8, học tiếng anh lớp 3 thì cũng đã có một ít vốn từ, ngữ pháp. Việc tập cho bé thói quen viết nhật kí bằng tiếng anh cũng là lúc để bé thực hành các điểm ngữ pháp cùng với sử dụng các từ vựng đã học vào thực tiễn. Dù bé không viết được nhiều nhưng bố mẹ cứ động viên bé. Ban đầu có thể viết ít câu rời rạc, dần dần sẽ cải thiện. Thói quen này rất tốt, nó làm cho bé được giải tỏa những vấn đề trong cuộc sống, rèn luyện kĩ năng viết và sắp xếp các ý thành câu hoàn chỉnh. 

>>>Xem thêm Tiếng Anh thiếu nhi 2018

3. Cho bé theo học ở một trung tâm ngoại ngữ uy tín phù hợp với chương trình học tiếng anh lớp 3

Để khả năng tiếng anh của bé phát triển toàn diện hơn, nếu có khả năng thì phụ huynh nên cho bé theo học lớp tiếng anh phù hợp với trình độ, để bé được trau dồi kĩ năng nghe nói đọc viết tiếng anh. Ở các trung tâm tiếng anh hiện nay có rất nhiều trung tâm có các lớp phù hợp với trình độ tiếng anh lớp 3, có thể giúp bé phát triển tốt nhất là ở kĩ năng nói, phát âm sao cho chuẩn. Bố mẹ cân nhắc cho con theo học các lớp chuyên nghiệp này nhé.

Cho trẻ theo học ở trung tâm tiếng anh để có chương trình tiếng anh lớp 3 chuyên nghiệp

4. Cho bé làm các bài kiểm tra tiếng anh trình độ lớp 3 trên internet.

Internet là nguồn tài nguyên kiến thức phong phú, chỉ cần biết chọn lọc. Bố mẹ hãy tìm kiếm các bài kiểm tra dành cho tiếng anh lớp 3 trên internet, có rất nhiều đề với đa dạng kiểu câu hỏi khác nhau. Từ điền khuyết, lắp từ thành câu hoàn chỉnh hay nghe rồi điền vào chỗ trống… rất phong phú. Hình thức trình bày câu hỏi cũng rất sống động, tạo cảm giác như một trò chơi chứ không phải bài kiểm tra, rất phù hợp với các bé trong độ tuổi này.

5. Tạo môi trường nói tiếng anh khi ở nhà.

Việc tạo nên môi trường nói tiếng anh khi ở nhà không cần quá thường xuyên hay nghiêm túc. Bố mẹ chỉ cần đổi gió nói chuyện với các bé bằng tiếng anh, để bé được nói tiếng anh không chỉ ở trường mà còn ở nhà nữa. Tuy nhiên đừng quá đặt nặng điều này, tạo nên môi trường vui vẻ thoải mái để giúp bé nói tiếng anh theo trình độ lớp 3 hiệu quả là điều quan trọng nhất.

5 phương pháp được chia sẻ ở trên hy vọng hữu ích với các bậc phụ huynh có con trẻ đang là thiếu nhi học tiếng anh nói chung và các bé đang học tiếng anh lớp 3 nói riêng. Trẻ lớp 3 là độ tuổi đang dần hình thành nên sự yêu thích các môn học, tiếng anh thời nay thì quan trọng nên gia đình hãy quan tâm tới các bé độ tuổi này nhiều hơn nhé.