7 bài tập giúp bé thông minh và khoẻ mạnh

0
1181

Với trẻ nhỏ thì việc vui chơi, vận động và học hỏi luôn phải đi kèm với nhau. Việc bạn chọn lọc được cho con những bài tập thích hợp sẽ có lợi ích giúp bé khoẻ mạnh và thông minh hơn rất nhiều.

Giai đoạn 1 – 3 tuổi được xem là giai đoạn quan trọng nhất để trẻ phát triển các kỹ năng. thời đoạn này bé đang trên đường tìm hiểu thế giới, luôn hào hứng trong việc thử thách mọi giới hạn với mọi hoạt động và cảm nhận được rõ ràng hơn sự thành công của chính mình. Vậy nên cho bé vận động trong thời điểm này không chỉ đơn thuần là cu lịc vụ cho mục đích phát triển thể chất, mà còn là một công cụ bổ ích để phát triển sự tự tin cho trẻ sau này. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 7 bài tập vận động cực kì hữu ích cho trẻ từ 1- 3 tuổi. Hãy cùng khám phá nhé.

Leo trèo

Leo trèo hay cụ thể hơn là leo tường đá được xem một trong những kỹ năng phối hợp tuyệt vời của các nhóm cơ nhỏ và nhóm cơ lớn. Khi cho bé thực hiện bài tập này là lúc bé phát triển sức mạnh toàn thân, cũng như sự phối hợp khéo léo của đôi tay và đôi chân, giúp bé khoẻ mạnh hơn rất nhiều.

Nhảy

Khuyến khích bé nhảy từng chân và hai chân sẽ rất tốt. Sẽ thật tuyệt vời khi bé nhận ra khả năng kiểm soát và thăng bằng của chính mình đang ngày một tiến bộ. Hãy giúp bé thực hiện bài tập này bằng cách hỗ trợ dưới nách hay cánh tay của bé nhé.

Ném, đá bóng

Từ 1-3 tuổi là thời đoạn không quá sớm để bé làm quen với môn thể thao này. Hãy bắt đầu từ những kỹ năng đơn giản như lăn bóng, ném bóng và đá bóng… Bạn sẽ thấy bé yêu của mình cực kỳ hào hứng mỗi lần tham dự bộ môn vận động này.

Sử dụng bút

Trẻ thời đoạn  1-3 tuổi rất thích sử dụng bút để vẽ

Giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi, bé rất có hứng thú với việc “viết lách và vẽ vời”. Hãy cho bé cơ hội sử dụng những ngón tay linh hoạt của mình để điều khiển những chiếc bút màu bạn nhé. Điều này sẽ khiến bạn thật bất ngờ với những “tác phẩm tuyệt vời” của con.

Đi bằng tay

Kỹ năng vận động đi bằng tay là một bài tập thú vị mà bạn có thể dạy trẻ. Bài tập này sẽ khiến cả bạn và bé mệt lừ nhưng lại cực kỳ hấp dẫn với trẻ nhỏ. Với bài tập này thì đã đến lúc bạn thể hiện vai trò hỗ trợ đắc lực của mình với con, hãy khuyến khích bé di chuyển trên hai tay trong khi bạn hỗ trợ dưới hông hay chân của bé.

Cầu thăng bằng

Nếu nhà bạn không có một chiếc cầu thăng bằng chuyên nghiệp thì cũng đừng lo âu nhé! Bởi với trẻ nhỏ thì việc tập thăng bằng là rất đơn giản, thậm chí là đi trên một đường thẳng cũng được gọi là tập thăng bằng. Hãy tận dụng và xếp thành hàng từ những cuốn sách cũ, tấm ván cũ, hoặc đơn giản hơn là một đường băng dính trên sàn. Khi cầu thăng bằng được thực hiện hoàn chỉnh thì chắc chắn là, trẻ sẽ cần đến sự hỗ trợ của bạn đấy nhé.

Đóng đinh

Đóng đinh là bài tập vận động rút cục mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nghe có vẻ lạ đúng không nào? Nhưng thực sự thì hoạt động này rất hữu ích cho sự phát triển trí thông minh và sức khoẻ của bé. Hoạt động này thực sự là một thử thách với bé và cần sự khéo léo, chuẩn xác rất cao. Cũng vì lẽ đó nên bài tập này giúp bé có cơ hội tạo ra nhiều điều bất ngờ hơn cho việc rèn luyện thể chất.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 7 bài tập giúp trẻ thật thông minh và khoẻ mạnh. tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách khác để con yêu của mình phát triển được chiều cao một cách toàn diện nhất.