Bố mẹ lựa chọn các trường quốc tế tại TPHCM cho con yêu vì điều gì?

0
1709

Ngày nay, xu hướng đất nước càng phát triển nên tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng. Do đó bố mẹ mong muốn con mình được tiếp cận với loại ngôn ngữ này sớm, nên đã gửi gắm con vào môi trường học tập quốc tế. Nhiều bậc phụ huynh cũng còn lo lắng, băn khoăn khi không biết làm sao để chọn cho con ngôi trường học tập quốc tế phù hợp, vì bố mẹ nào chẳng muốn con mình được phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn phẩm chất. Bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm ra nguyên nhân tại sao bố mẹ lại có nhu cầu lựa chọn cho con yêu theo học tập tại các trường mầm non quốc tế tại TPHCM nhé!

Bố mẹ thường quan tâm đến những lợi ích nào khi lựa chọn ngôi trường quốc tế tại TPHCM cho con?

Chúng ta đang sống trong một đất nước, một nền văn hoá đặt giáo dục là vấn đề trọng tâm lớn nhất. Con đường duy nhất để dẫn đến sự thành công đó là con đường học tập phải thật sự vững chắc. Cũng có nhiều bố mẹ đòi hỏi các con phải được giao nhiều bài tập về nhà và kiểm tra tập trung từ một chương trình học, một số lớn các bậc phụ huynh lại muốn con mình tự tìm thấy niềm đam mê, sự yêu thích của bản thân thông qua sự khám phá, đặt câu hỏi và đào sâu vào vấn đề. Thế nên, những lý do mà rất nhiều phụ huynh lựa chọn trường quốc tế để mong muốn tìm được môi trường thúc đẩy cho trẻ em phân tích, tìm hiểu và áp dụng kiến thức chuyên môn vào cuộc sống xung quanh.

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS) hiện đại

Tuy nhiên, để chọn lựa được một ngôi trường quốc tế thích hợp không phải là một việc dễ dàng. Bên cạnh những chương trình học và đào tạo các kỹ năng, đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại cũng là những yếu tố mà các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

>>>Xem thêm: Ưu điểm của mô hình học liên cấp tại trường quốc tế Việt Úc

Cơ sở vật chất hiện đại

Hầu hết các trường quốc tế đều đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến để hỗ trợ cho công tác dạy học, đáp ứng đủ các nhu cầu học tập, vui chơi giải trí của học sinh. Học tập tại môi trường giáo dục quốc tế sẽ ngày càng giúp các em mở rộng được tri thức, tiếp cận được với những thông tin mới của các nước tiên tiến trên thế giới.

Cơ sở vật chất tốt nhất để tạo điều kiện cho các con học tập tại trường

Chương trình học tập của các trường quốc tế 

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của bậc phụ huynh khi chọn trường quốc tế đó chính là chương trình học tập, vì đây được coi là yếu tố gây ảnh hưởng đến sự thích thú trong việc học tập của trẻ em. Ngoài ra, chú trọng trong việc rèn luyện cho trẻ em những kỹ năng như sự tự tin, cách sử dụng ngôn ngữ tốt, tính độc lập, chủ động,… Nhưng chính vì những điều này, nhiều người lại nghĩ chương trình học tại các trường quốc tế quá đơn giản, nhưng môi trường học tại đây sẽ giúp được cho các em cân bằng giữa việc học tập và việc tham gia các môi trường ngoại khoá, tạo điều kiện tốt nhất cho các em phát triển bản thân toàn diện nhất.

Chất lượng giảng dạy các trường quốc tế tại TPHCM

Việc bắt buộc hầu hết các trường quốc tế đều phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng bên ngoài để được nhận vào chương trình. Trình độ chuyên môn, sự chuyên nghiệp của đội ngũ giáo viên, các nguồn lực được sử dụng trong việc dạy học, quy mô phòng học,… sẽ được tiêu chuẩn hoá theo các quốc gia phát triển. Thông thường các trường học quốc tế tại TPHCM, số lượng học sinh trong một lớp sẽ từ 10 – 15 em, để có thể tối đa hoá mang lại những lợi ích tốt nhất và chăm sóc, quan tâm cho mỗi học sinh trong lớp.

Chẳng hạn như tại hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS), đội ngũ giáo viên bao gồm cả trong và ngoài nước sẽ được tham gia các lớp huấn luyện để triển khai được nhiều phương pháp vừa chất lượng vừa hiệu quả. Chất lượng giảng dạy của giáo viên sẽ luôn được nâng cấp và giám sát chặt chẽ bởi nhà trường.

Xây dựng, rèn luyện kỹ năng sống

Môi trường học tập tại các trường quốc tế cung cấp cho học sinh sự tự do tìm tòi, khám phá các thế giới xung quanh hoàn toàn mới mẻ. Giáo viên tại tường cũng được đào tạo tốt nhất, học sinh trong các trường quốc tế có cơ hội tiếp cận gần gũi hơn với đa dạng các nền văn hoá thế giới thông qua ngôn ngữ tiếng Anh. Dẫn đến, các trường quốc tế tại TPHCM tạo cơ hội phát triển các kỹ năng mềm cho học sinh như quản lý thời gian, cách làm việc độc lập, cách làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình trước đám đông,… Ví dụ như trường quốc tế Việt Úc, các bạn học sinh sẽ được tham gia vào các lớp học kỹ năng mềm, kỹ năng sống và nhiều các kỹ năng khác nữa.

Kỹ năng mềm được học tại trường giúp các bé năng động và tự tin hơn

Hoạt động ngoại khoá

Mặc dù học phí tại các trường quốc tế cao hơn rất nhiều so với các trường công lập, nhưng các trường quốc tế tại TPHCM đều có chuẩn bị tất cả các hoạt động ngoại khóa mà thường thì các trường học công lập không có. Học sinh các trường quốc tế tại TPHCM còn được giáo dục tìm hiểu về lịch sử, giá trị đạo đức,… thông qua các hoạt động ngoại khoá, từ đó giúp cho các bạn nhỏ phát triển được tư duy và nhận thức một cách hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bố mẹ tham khảo và tìm hiểu để đưa ra quyết định cho bé yêu học tập các trường quốc tế tại TPHCM. Bố mẹ nên nhớ cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định đưa ra sự lựa chọn người bạn tuyệt với nhất cho con nhé.

>>>Xem thêm: 7 bí quyết chọn các trường tiểu học quốc tế cho con tại TP.HCM

WordPress database error: [Tablespace is missing for table `nuoiduongbe`.`wp_comments`.]
SELECT SQL_CALC_FOUND_ROWS wp_comments.comment_ID FROM wp_comments WHERE ( comment_approved = '1' ) AND comment_post_ID = 3027 AND comment_parent = 0 ORDER BY wp_comments.comment_date_gmt ASC, wp_comments.comment_ID ASC