Học trường mầm non quốc tế tại tpHCM có phải là lựa chọn tốt

0
2410

Nhiều người cho rằng việc học trường mầm non quốc tế tại tpHCM sẽ khiến trẻ trở lên ham chơi, lười học. Liệu điều đó có phải là sự thật? Liệu học trường mầm non quốc tế có tốt không? 

1. Trẻ được học song ngữ

Tiếng Anh được cho là ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trên thế giới, nó được dùng làm tiếng mẹ đẻ của nhiều nước. Đây chính là chìa khóa giúp con người vươn xa hơn, hội nhập vào môi trường giao tiếp quốc tế. Tuy nhiên ở Việt Nam việc nói tiếng Anh lại diễn ra hầu như không phổ biến. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh để chuẩn bị tốt cho con hành trang vươn ra ngoài thế giới nên đầu tư vào việc học tiếng Anh cho con ngay từ khi còn nhỏ.

các trường mầm non quốc tế tại tpHCM

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ nhỏ càng được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới càng sớm sẽ càng có khả năng giao tiếp thông thạo ngôn ngữ đó như người bản xứ. Chính vì vậy mà ngay từ khi cho con đi học mầm non, việc lựa chọn cho con vào học tại một trường mầm non quốc tế tại tpHCM chính là lựa chọn tốt nhất. Trẻ còn nhỏ, não bộ vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên dễ dàng học hỏi đồng thời phát triển tư duy ngôn ngữ song song. Bên cạnh đó việc chỉnh sửa cách phát âm cũng dễ dàng hơn. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về lí do phụ huynh chọn trường quốc tế cho trẻ

2. Trẻ phát triển tư duy tốt hơn

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng việc trẻ học trường mầm non quốc tế tại tpHCM sẽ không được học nhiều kiến thức như ở các trường mầm non công lập. Nỗi lo này là hoàn toàn hiển nhiên, bởi vì các bé học tại các trường mầm non quốc tế ngoài việc học tập các kiến thức văn hóa, các bé còn dành thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa vui chơi nữa. 

Tuy nhiên, ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi trẻ cần chơi và học hỏi kiến thức thông qua quá trình vui chơi. Vậy nên các bậc phụ huynh đừng vội lo lắng việc con biết ít kiến thức học thuật hơn các bạn học ở trường mầm non công lập. Ngược lại, trẻ ở trường mầm non quốc tế tại tpHCM lại có khả năng phát triển tư duy tốt hơn. Nhờ phương pháp dạy học cải tiến hiện đại, lấy các bé làm trung tâm, kích thích tư duy của các bé tự học hỏi kiến thức một cách chủ động. Còn đối với các bé học ở trường mầm non công lập thì hầu như quá trình học hỏi của các bé diễn ra thụ động. Do các trường này vẫn còn áp dụng phương pháp dạy học truyền thống, lấy giáo viên làm tâm, học sinh sẽ phải học những kiến thức mà giáo viên dạy. 

Một trong số các trường mầm non quốc tế tại tpHCM, trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS được cho là trường mầm non quốc tế tốt nhất tại khu vực tpHCM. Chương trình học ở đây được áp dụng đồng thời song song cả 2 chương trình là chương trình đào tạo văn hóa của Việt Nam và chương trình đào tạo tiếng Anh theo chuẩn Cambridge.

trường mầm non quốc tế tại tpHCM

Với chương trình đào tạo văn hóa quốc gia của Việt Nam, VAS đã áp dụng và cải tạo theo phương pháp dạy hiện đại, lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên chỉ có vai trò làm người hướng dẫn. Nhờ vậy giúp kích thích sự phát triển tư duy của bé. Đồng thời chương trình này tập trung giúp các bé phát triển về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Còn với chương trình dạy tiếng Anh, VAS áp dụng theo phương pháp giảng dạy tiếng Anh của Cambridge, dưới dạng chơi trò chơi, và việc tham gia các hoạt động nghệ thuật…. qua đó giúp các bé tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất và có thể giao tiếp với mọi người một cách thoải mái, tự tin.

Ngoài ra trường này còn đưa môn ICT- Truyền thông và công nghệ thông tin vào trong giảng dạy giúp các bé tiếp xúc và làm quên với việc sử dụng một số phần mềm máy tính cơ bản, phục vụ cho quá trình học tập sau này. 

3. Trẻ được học trong cơ sở vật chất hiện đại

Hầu hết các trường mầm non công lập trên địa bàn tpHCM đều không có đủ điều kiện để cải thiện cơ sở vật chất hiện đại, thậm chí họ còn thiếu đủ thứ. Điều này cũng một phần là do nguồn vốn đầu tư còn hạn chế, sự quá tải về số lượng học sinh học tập tại các trường,…. Còn đối với các trường mầm non quốc tế tại tpHCM, cơ sở vật chất ở đây hiện đại hơn nhiều do có nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài, từ chính các phụ huynh học sinh đóng góp vào trường. Chính vì vậy mà các trường này có đủ khả năng để chi trả vào việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại. 

Tại trường VAS, hệ thống phòng ốc thoáng mát được trang bị các thiết bị học tập hiện đại, cùng với đó là các phòng học năng khiếu đàn, hát, múa, vẽ…. giúp các bé phát triển tư duy nghệ thuật. Trường có hệ thống sân chơi ngoài trời được lót thảm cỏ, ngoài ra còn có hệ thống sân chơi trong nhà phục vụ nhu cầu vui chơi của các bé vào những ngày mưa gió, nắng nóng. Bên cạnh đó vấn đề đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm, và môi trường sinh hoạt của các bé cũng được nhà trường hết sức quan tâm.

trường mầm non quốc tế tại tpHCM có tốt

Ngoài ra, VAS còn rất quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa các giáo viên với phụ huynh của các em học sinh tại đây. Các phụ huynh có thể yên tâm vì quá trình học tập của các bé luôn được cập nhật đầy đủ thông qua sổ báo bài gửi về gia đình hàng tuần. 

>>> Tìm hiểu thêm về cách chọn trường mầm non tại tpHCM tại đây

WordPress database error: [Tablespace is missing for table `nuoiduongbe`.`wp_comments`.]
SELECT SQL_CALC_FOUND_ROWS wp_comments.comment_ID FROM wp_comments WHERE ( comment_approved = '1' ) AND comment_post_ID = 1104 AND comment_parent = 0 ORDER BY wp_comments.comment_date_gmt ASC, wp_comments.comment_ID ASC