Ba mẹ đã thực sự hiểu về thời lượng giảng dạy tiếng Anh ở các trường quốc tế tại TPHCM

0
531

Trong sự hội nhập nền kinh tế toàn cầu, thì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu, số người biết nói tiếng anh chiếm khoảng 80% dân số thế giới. Vì vậy ngay từ bé nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn các trường quốc tế tại TPHCM để cho con theo học với sự mong muốn nâng cao tiếng Anh để con có thể dễ dàng giao tiếp cũng như hội nhập quốc tế tốt hơn, đem đến những thành công trong tương lai.

Vậy hiện tại các trường quốc tế tại TPHCM đang cung cấp bao nhiêu tiết học một tuần? Các bậc phụ huynh hãy cùng tìm hiểu thông qua bài chia sẻ này nhé!

Thực chất về thời lượng giảng dạy tiếng Anh ở các trường quốc tế tại TPHCM

Nhiều phụ huynh thường được các trường quốc tế cam kết về số tiết học tiếng Anh nói chung, nhưng lại ít chú ý tới thời lượng giảng dạy tiếng Anh học thuật ở các môn chính như Toán, tiếng Anh, Khoa học,… Số tiết tiếng Anh cao mà các trường đưa ra sẽ bao gồm cả thời lượng giảng dạy các môn phụ và môn năng khiếu như Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Hội hoạ,…

Thực chất về thời lượng giảng dạy tiếng Anh ở các trường quốc tế tại TPHCM

Thực tế, tiếng Anh có tiêu chuẩn phức tạp và cao hơn rất nhiều so với tiếng Anh thông dụng, đòi hỏi nhiều thời gian và chuyên môn giảng dạy. Vì vật khi so sánh thời lượng giữa các trường quốc tế tại TPHCM, phụ huynh cần lưu ý so sánh về số tiết dạy tiếng Anh học thuật để lựa chọn chuẩn xác trường quốc tế mà phù hợp với nguyện vọng và nhu cầu của gia đình dành cho các con.

>>> Xem thêm: Hệ thống giáo dục hiện đại trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Khối song ngữ quốc tế

Trung bình 10 – 18 tiết/tuần với 3 môn chính như Toán, tiếng Anh, Khoa học và các môn phụ/năng khiếu. Xét về thời lượng giảng dạy tiếng Anh ở khối trường này, VAS hiện đứng đầu với 22 – 25 tiết/tuần.

Trẻ được tiếp nhận chương trình học khối song ngữ

Ngoài ra, trường cũng cam kết đây là số tiết giảng dạy tiếng Anh học thuật hoàn toàn, với 4 – 6 môn chính gồm: tiếng Anh, Toán, Khoa học, ICT/Khoa học máy tính, Kinh tế học/Kinh doanh và Viễn cảnh toàn cầu. Với số tiết học như cam kết giúp học sinh tại trường được nâng cao tiếng Anh nhanh chóng đồng thời tiếp thu được những kiến thức mới nhất.

Khối tăng cường tiếng Anh

Trung bình tại các trường công lập giảng dạy chương trình tiếng Anh tích hợp có 8 tiết/tuần, và 10 – 16 tiết/tuần với các trường quốc tế tại TPHCM giảng dạy theo chương trình tiếng Anh tăng cường. Trong khi đó, học theo lộ trình CEP (tiếng Anh tăng cường) tại VAS còn được học đến 19 – 20 tiết tiếng Anh học thuật mỗi tuần. Khối trung học còn được học thêm các môn ICT, Viễn cảnh toàn cầu, Luyện thi IELTS và Thương mại quốc tế với ngôn ngữ chính trong giảng dạy là tiếng Anh.

Khối tăng cường tiếng Anh

Việc giảng dạy song song kết hợp tiếng Anh vào những môn chính sẽ giúp các em có được những cập nhật kiến thức mới nhất, bởi hầu hết những sự thay đổi đều có phiên bản tiếng Anh, như vậy các em sẽ nâng cao được tri thức cũng như biết được những sự đổi mới trong kinh tế. Điều này giúp mở rộng được cơ hội và sự thành công trong công việc tương lai.

Khối quốc tế toàn toàn 100%

Từ 22 tiết/tuần trở lên với 100% thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh. Học sinh tại các trường này có lợi thế tiếng Anh vượt trội nhưng lại ít được tiếp xúc với tiếng Việt – ngôn ngữ chính và văn hoá dân tộc. Đặc biệt, học phí ở khối quốc tế hoàn toàn 100% rất cao ở hầu hết các trường quốc tế tại TPHCM, dao động từ 260 – 820 triệu đồng/năm (tăng dần từ lớp 1 – 12).

Học sinh phổ thông được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài

Phụ huynh cần xem xét rõ khi lựa chọn cho con theo học khối này với sự đảm bảo tài chính lâu dài bởi khi gia đình có sự biến động về tài chính thì con sẽ rất khó chuyển sang các trường song ngữ hay công lập. Bởi vì ít được tiếp xúc với tiếng Việt và nền văn hoá truyền thống của đất nước nên khi chuyển trường sẽ dẫn đến việc con khó thích nghi với môi trường mới và cách giảng dạy khác.

Trong khi đó, học phí chương trình quốc tế toàn phần Cambridge (lớp 6 – 12) tại VAS chỉ từ 290 – 497 triệu đồng/năm, với 28 – 36 tiết tiếng Anh học thuật/tuần và bằng cấp tương đương.

>>> Xem thêm: Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế hay không?

Kết,

Tuỳ vào định hướng mà phụ huynh nên lựa chọn lộ trình tiếng Anh phù hợp cho con, ngoài ra thông qua bài viết này phụ huynh cũng đã phần nào hiểu rõ thời lượng tiếng Anh tại các trường quốc tế tại TPHCM để có quyết định gửi gắm con vào trường quốc tế nào.

Các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo lộ trình học tại VAS – trường quốc tế Việt Úc với tất cả các giáo viên giảng dạy đến từ Anh, Úc, Mỹ,… đều được Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge huấn luyện và cấp chứng chỉ hằng năm. Để tìm hiểu thông tin về các chương trình học tại VAS, phụ huynh có thể theo dõi và liên lạc tại fanpage facebook và website của trường.