Tiêu chí để lựa chọn trường tiểu học quốc tế cho bé

0
745

Hiện nay việc đầu tư vào giáo dục cho trẻ nhỏ được ưu tiên và chú trọng hơn trước. Do đó, không ít phụ huynh đã bỏ rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc vào việc tìm ra được trường tiểu học quốc tế tốt nhất cho con. Dựa vào các tiêu chí dưới đây sẽ giúp cho bố mẹ tìm ra được môi trường học tập phù hợp cho bé.

Tìm hiểu về chương trình học

Trẻ được giáo viên nước ngoài dạy tại trường tiểu học quốc tế

Bố mẹ nên tìm hiểu trường tiểu học quốc tế cung cấp mô hình giáo dục của quốc gia nào – Anh, Úc, Canada, Mỹ,… Song đó bố mẹ nên lựa chọn các trường quốc tế đáp ứng được những quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo của Việt Nam về chương trình học tiếng Việt. Và các chương trình quốc tế này phải được cấp phép bởi các tổ chức giữ bản quyền trên thế giới tại trường. 

Trường tiểu học quốc tế phải có một chương trình toàn diện với chủ trường lấy kiến thức làm nền tảng được phát triển bởi những tiêu chuẩn quốc tế. 

Môi trường tiểu học quốc tế tốt sẽ giúp cho bé có những định hướng phát triển rõ ràng và sự ổn định trong tương lai. Do đó việc tìm hiểu kỹ các chương trình học sẽ giúp cho bố mẹ lựa chọn đúng đắn ngôi trường cho các bé. 

>>> Tham khảo: Chương trình giáo dục trường quốc tế Việt Úc

Ban giám hiệu và đội ngũ giảng viên 

Sự thân thiện của giáo viên và học sinh

Trường quốc tế có hai hình thức giáo viên giảng dạy song song cho các bé. Ngoài giáo viên dạy tiếng Việt và ngoại ngữ khác thì bộ phận ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, bộ môn cũng cần phải có các chứng chỉ chuyên môn sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy chương trình giáo dục tại Việt Nam.

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của giáo viên, các vấn đề liên quan đến trình độ học ván, bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy trước đây của họ. Ngoài ra, trên những website sẽ có các chi tiết khác liên quan đến sở thích, năng khiếu của từng giảng viên. Nhờ đó các bậc phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về thầy cô giáo giảng dạy và giao tiếp trực tiếp với với con hằng ngày, đem lại sự yên tâm hơn cho các bố mẹ. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Trẻ được tiếp xúc với cơ sở vật chất hiện đại

Tại các trường tiểu học quốc tế sẽ luôn chú trọng về việc đảm bảo học sinh sẽ được phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn cả tinh thần. Vì vậy, bố mẹ hãy ưu tiên lựa chọn trường có hệ thống, trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ để có thể đáp ứng yêu cầu về không gian học tập cũng như vui chơi, thư giãn cho bé. 

Bên cạnh những trang thiết bị, đồ dùng học tập thì các tiện ích hiện đại tích hợp với công nghệ thông tin cũng là một nguồn sách giáo khoa đạt chuẩn. Cùng với những cuốn sách tham khảo phong phú hỗ trợ tốt cho việc học tập của các bé. 

Tổ chức các hoạt động ngoại khoá

Nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa bổ ích

Việc áp dụng những kiến thức vào thực tế sẽ giúp cho các bé nắm vững những bài học mà thầy cô giảng dạy nhanh và tốt hơn. Do đó chương trình giáo dục tại trường tiểu học quốc tế có thêm những hoạt động ngoại khóa giúp cho các bé tăng cơ hội và khả năng giao tiếp của mình. Ngoài ra, các bé còn có thể tự mình xử lý và giải quyết các vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Do đó, các trường quốc tế tiểu học nên tạo ra nhiều những chương trình ngoại khóa sau giờ học. Giống như các lớp học âm nhạc, nhạc cụ, nghệ thuật và các bộ môn, cuộc thi rèn luyện thể chất xuyên suốt năm học. Ngoài ra, tổ chức các chuyến đi dã ngoại, cắm trại trong và ngoài nước phù hợp với lứa tuổi của các bé. 

Các bố mẹ hãy nhớ rằng các trường tiểu học quốc tế có chất lượng tốt sẽ đi kèm với những hoạt động ngoại khoá. Các chương trình ngoại khóa này sẽ giúp cho các bé phát triển toàn diện về khả năng tư duy, thể chất, cảm xúc và cũng như cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh. Ở mỗi trường quốc tế sẽ có những hoạt động ngoại khoá đa dạng và phong phú khác nhau. Những hoạt động này cũng có thể là các lớp học kỹ năng mềm cho trẻ như: cách giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề và xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm. 

Tiềm lực của trường

Ngoài những yếu tố trên thì bố mẹ nên xem xét về thâm niên và kinh nghiệm hoạt động của trường trong lĩnh vực giáo dục. Nếu trường được quản lý và vận hành theo quy mô những hệ thống đã thành công trên thế giới thì chắc hẳn trường sẽ đảm bảo được chất lượng. Ngoài ra, trường còn định hướng phát triển ổn định và sự chuyên nghiệp là đương nhiên. 

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

 

Kết,

Trên đây là những tiêu chí để bố mẹ có thể lựa chọn trường tiểu học quốc tế cho con. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên thì bố mẹ sẽ sớm lựa chọn cho con mình môi trường giáo dục tốt nhất.

WordPress database error: [Tablespace is missing for table `nuoiduongbe`.`wp_comments`.]
SELECT SQL_CALC_FOUND_ROWS wp_comments.comment_ID FROM wp_comments WHERE ( comment_approved = '1' ) AND comment_post_ID = 3068 AND comment_parent = 0 ORDER BY wp_comments.comment_date_gmt ASC, wp_comments.comment_ID ASC