BÍ MẬT TRONG SỮA BỘT VÀ SỮA MẸ DÀNH CHO BÉ TỪ 0 ĐẾN 1 TUỔI

0
602

Những bà mẹ từng có kinh nghiệm nuôi con chắc hẳn đều sẽ biết đến cụm từ “sữa bột công thức”. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng nên cho bé từ 0 đến 1 tuổi bú sữa mẹ sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Mới đây theo một chuyên gia về kính hiển vi đã quyết định tìm ra bí mật trong sữa mẹ và sữa bột để biết thực hư về 2 chất dinh dưỡng này. Họ quyết định lấy 1 ít sữa mẹ để quan sát dưới kính hiển vi và có 1 điều lạ là những phân tử trong sữa mẹ di chuyển liên tục trong khi không có bất cứ chuyển động nào diễn ra trong sữa bột. 

Sau đó, một nhóm nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng ngoài những chất chúng ta đã biết trong sữa mẹ thì các phân tử di chuyển đó chính là hồng cầu. Vì hồng cầu là thực thể sống nên chúng thường di chuyển liên tục và chính hồng cầu là yếu tố giúp tấn công và tiêu diệt những vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể bé. Nên người ta thường khuyến khích các bà mẹ nên tăng cường cho con bú trong giai đoạn trẻ bị bệnh.

Tuy nhiên, việc nuôi con bằng sữa mẹ chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng và nhiều bà mẹ vẫn thường xuyên không đủ sữa cho con bú. Và những lúc đó, thì biện pháp thay thế chính là sử dụng sữa bột.

Sữa bột Vinamilk cho trẻ

Không phải tự nhiên mà sữa bột được tung ra thị trường nếu chưa qua bất kì nghiên cứu kĩ lưỡng nào. Nhất là khi nó còn được sử dụng cho những cơ thể non nớt như trẻ sơ sinh. Thực chất sữa bột ra đời nhầm mục đích cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ và phòng khi sữa mẹ không thể sử dụng  được cho bé. Thậm chí, các bà mẹ cũng có thể kết hợp cho bé sử dụng cả sữa bột lẫn sữa mẹ để tăng cường dưỡng chất. 

Các chất trong sữa mẹ có thì trong sữa bột cũng được đảm bảo như: đạm, năng lượng và chất béo, nhôm tối đa, các loại vitamin, chất khoáng, chất bột đường, v.v… nên các bà mẹ có thể yên tâm khi cho con dùng sữa bột thay thế sữa mẹ hoặc dùng kèm với sữa mẹ.

Sự ra đời của sữa bột đã phần nào giúp giải quyết vấn đề của các mẹ đang trong thời kì cho con bú. Một trong những đặc điểm ưu việt khác của sữa bột đó là: những ông bố bà mẹ có thể ngủ ngon hơn mỗi đêm nếu con đói bụng và quấy khóc thì chúng ta có thể pha sẵn một lượng sữa nhất định và bảo quản trong bình giữ nhiệt để sữa luôn nóng. Hơn thế nữa, chúng ta có thể mang theo mọi lúc, mọi nơi vô cùng tiện lợi, xóa tan nỗi lo thiếu sữa cho con của các bà mẹ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các nhãn hàng sữa cho bé theo từng độ tuổi. Nhưng quan trọng hơn hết là các mẹ hãy lựa chọn cho con mình những mặt hàng sữa an toàn có thương hiệu rõ ràng như Vinamilk, Nutifood, Nestle… để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, đặc biệt là ở các bé từ 0 đến 1 tuổi và đang dần tập làm quen với việc bú sữa bình. Tránh lựa chọn những thương hiệu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì có khi sẽ khiến trẻ bị ngộ độc.