Chứng chỉ Cambridge là gì? Có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge không?

0
429

Theo nghiên cứu tại hơn 130 quốc gia trên thế giới, có đến hơn 5 triệu người mỗi năm đăng ký tham dự những kỳ thi Cambridge. Cuộc thi này không chỉ mang đến những minh chứng về khả năng sử dụng tiếng Anh, chứng chỉ này còn được công nhận tại rất nhiều trường đại học trên thế giới. Vậy chứng chỉ Cambridge là gì? Có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge không? Hãy cùng VAS tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ cambridge là gì?

Chứng chỉ Cambridge bao gồm 2 loại chứng chỉ: Chứng chỉ học thuật Cambridge và chứng chỉ tiếng Anh Cambridge.

Chứng chỉ học thuật Cambridge 

Chứng chỉ học thuật Cambridge là chương trình đào tạo xuyên suốt từ Tiểu học đến hết bậc Trung học phổ thông. Được thiết kế bởi CAIE thuộc Đại học Cambridge của Anh, chương trình học này đã được giảng dạy ở hơn 10.000 trường học trên thế giới.

Có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge không? - Chương trình đào tạo chứng chỉ Cambridge tại VAS

Có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge không? – Chương trình đào tạo chứng chỉ Cambridge tại VAS 

Các nội dung bài học chi tiết trong khóa học sẽ được thiết kế riêng theo từng môn học cụ thể với lộ trình đào tạo bài bản, rõ ràng, xuyên suốt. Đặc biệt, chỉ những giáo viên sở hữu chứng chỉ Cambridge thì mới được tham gia giảng dạy chương trình này. Kỳ thi lấy chứng chỉ sẽ được tổ chức 2 lần trong 1 năm, cụ thể vào tháng 6 và tháng 12. Đây là một kỳ thi độc lập do CAIE trực tiếp đứng ra tổ chức, chấm điểm,… Vì vậy, đây được xem là một trong những chương trình học chất lượng và bài bản nhất, đảm bảo được tính minh bạch và rõ ràng trong từng kiến thức cũng như các kỳ thi.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge 

Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế được cấp cho mọi lứa tuổi và được cấp bởi Cambridge Assessment English và có giá trị vĩnh viễn. Mỗi kỳ thi đều được nghiên cứu và xây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu của Đại học Cambridge với 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Việc có đầy đủ các kỹ năng sẽ giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của trẻ một cách chắc chắn, theo một lộ trình khoa học.

Ba mẹ có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge không?

Có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge không luôn là câu hỏi đầu tiên của các bậc phụ huynh khi tìm hiểu về chương trình này. Câu trả lời là Có, bởi chứng chỉ này sở hữu vô vàn những ưu điểm nổi bật. Cụ thể như:

Cơ hội theo học tại các trường Quốc tế có chất lượng tốt nhất 

Tại những ngôi trường này, các bé sẽ được theo học trực tiếp với các giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn tốt. Từ đó, giúp các bé có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài, cũng như làm quen với đa dạng nền văn hóa trên thế giới, góp phần cho bé trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. 

Dạy học theo chương trình chuẩn Quốc tế tại trường Quốc tế Việt Úc - VAS

Dạy học theo chương trình chuẩn Quốc tế tại trường Quốc tế Việt Úc – VAS 

Khi nắm trong tay chứng chỉ Cambridge, các bé sẽ được ưu tiên xét tuyển vào những trường đại học danh giá trong tương lai như: Đại học Ngoại thương (FTU), Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Rmit,…

Chứng chỉ có thời hạn vĩnh viễn 

Đối với chứng chỉ Cambridge, các bé sẽ không cần phải thi đi thi lại như các chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL,… Với lộ trình học đúng đắn, chi tiết, các bé sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách dễ dàng.

Phụ huynh sẽ được tư vấn chi tiết khi chọn chương trình học cho con

Phụ huynh sẽ được tư vấn chi tiết khi chọn chương trình học cho con

Một ưu điểm khác của chương trình học Cambridge đó là các bé được phép đi du học sớm. Bởi đây là chương trình được công nhận và giảng dạy ở hơn 160 quốc gia trên khắp thế giới.

Tạo dựng nghề nghiệp tươi sáng trong tương lai cho các bé 

Cũng nhờ sự phong phú và đa dạng về các môn học của chương trình Cambridge mà các em sẽ có nhiều cơ hội hơn để khám phá khả năng của bản thân và thử nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây chính là lúc các em hiểu rõ hơn về năng lực và đam mê của bản thân. Từ đó, định hướng được nghề nghiệp trong tương lai một cách phù hợp nhất.

Lời kết: 

Từ những phân tích trên đây, mong rằng ba mẹ sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc của bản thân về việc có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không. Chương trình Quốc tế Cambridge chính là bệ phóng vững vàng để các em bước vào môi trường học tập Quốc tế trong tương lai. Quý phụ huynh có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình Cambridge Quốc tế tại VAS trên cổng thông tin của trường để tìm hiểu một cách chi tiết nhé!

>> Xem thêm: 7 bí quyết giúp bé đạt đươc sự tự tin khi giao tiếp từ chuyên gia giáo dục tại VAS