Trường mầm non quận 10 nào được nhiều bố mẹ quan tâm?

0
529

Bố mẹ đang tìm trường mầm non quận 10 cho con? Bài viết này chắc chắn phù hợp với bạn. Với hai gợi ý cụ thể về các trường tọa lạc tại quận 10 đi kèm với chất lượng đạt chuẩn quốc tế, các bậc phụ huynh có thể sẽ muốn tham khảo ngay và bỏ túi cho mình thêm nhiều lựa chọn hữu ích.

Trường quốc tế mầm non VAS

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) là trường mầm non quận 10 đạt chuẩn chất lượng quốc tế được TPHCM công nhận. Trẻ em học tại đây có cơ hội giao tiếp tiếng Anh và tham gia các lớp năng khiếu cũng như phát triển toàn diện qua các hoạt động thể chất. 

VAS tạo nhiều sân chơi rộng rãi, thoáng mát như hồ bơi, sân bóng cho đến việc đầu tư vào hệ thống phòng học như phòng máy, thư viện, âm nhạc,… dành cho việc học tập và sáng tạo. 

Trường Quốc tế Việt Úc sở hữu cơ sở vật chất rộng rãi thoáng mát

Một lớp học mầm non ở VAS có sĩ số từ 18 đến 25 em nhằm tối ưu việc giảng dạy và quản lý cho từng cá nhân. Từng phòng học sẽ bao gồm hai giáo viên và một bảo mẫu quản lý lớp để giám sát cẩn thận từng bé, từ đó có phương pháp đánh giá và phát triển đồng đều về thể trạng hay tư duy. 

Không chỉ chú trọng vào kiến thức văn hoá hàn lâm, VAS còn triển khai chương trình giáo dục toàn diện về công nghệ thông tin và truyền thông dựa trên khung giảng dạy của tiểu học ở nước Anh (ICT).

Ngoài kiến thức văn hoá VAS còn triển khai các chương trình dạy học tích hợp 

Ngoài phát triển tư duy về học thuật, Trường Quốc tế Việt Úc cũng rất quan trọng việc nâng cao trí tuệ cảm xúc (EQ) để định hình tính cách cũng như thói quen của trẻ sớm nhất có thể. Do đó, VAS tập trung vào việc xây dựng một môi trường năng động, khuyến khích sự tương tác và giàu tính trải nghiệm.

Để làm được điều đó, VAS thường tổ chức các dự án học tập nhóm, các hoạt động tham quan dã ngoại và các cuộc thi tìm kiếm tài năng để giúp trẻ bộc lộ được các sở thích và ươm mầm nó. 

Hiện nay, VAS có hơn 1000 em học sinh đang theo học bậc mầm non tại 6 địa điểm, trong đó có quận 10. 

Hiện nay VAS có tổng cộng 6 địa điểm tại TPHCM cho học sinh theo học bậc mầm non

Trường Angels Garden Montessori Preschool

Kindy Garden Montessori cũng là một trong những trường mầm non quận 10 chất lượng mà bố mẹ có thể tham khảo. Cơ sở vật chất của Kindy Garden Montessori đảm bảo các tiêu chuẩn của một môi trường học tập quốc tế. Lớp học được thiết kế đẹp mắt và bố trí theo phương pháp Montessori với các dụng cụ học tập sinh động, bằng chất liệu tự nhiên như thuỷ tinh, gỗ,… lấy trẻ em làm trung tâm, giáo viên sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn.

Với phương pháp này, trẻ sẽ được tập trung phát triển theo khả năng riêng của mình và phù hợp với thời gian biểu của từng cá nhân. Giáo viên là người khuyến khích, động viên trẻ thỏa sức sáng tạo và tích cực hoạt động, bên cạnh đó cũng là người sẽ loại bỏ những trở ngại để các bé tự tin hơn. 

Phương pháp Montessori giúp trẻ tập trung phát triển khả năng riêng của mìn

Các bé mầm non được phát triển độc lập và không bị giới hạn trong một khuôn khổ nhất định. Từ đó, định hình được cả tính cách lẫn tư duy, trẻ sẽ tạo được tính tự lập, dám nghĩ dám làm và có trách nhiệm với mọi hành động của bản thân. 

Chế độ dinh dưỡng dành cho các bé cũng được chú trọng đặc biệt ở trường. Thực đơn hằng ngày được thay đổi đa dạng. Thực phẩm được kiểm tra an toàn vệ sinh trước khi đem vào sử dụng

Mỗi bữa ăn của các bé sẽ có đủ món mặn và món canh được nấu bởi các đầu bếp có kinh nghiệm. Trường thường xuyên mời các chuyên gia để tư vấn về chế độ dinh dưỡng của các bé trong từng giai đoạn. Ngoài ra, các bé mầm non cũng được khám sức khỏe định kỳ 2 lần một năm từ những tổ chức y tế uy tín. 

Trường Kindy Garden Montessori chú trọng vào việc thiết kế thực đơn và chế độ dinh dưỡng

Đội ngũ giáo viên của Kindy Garden Montessori hầu hết đều là giáo viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Trước khi bắt đầu giảng dạy, họ đều phải trải qua quá trình đào tạo chuyên môn thật kỹ để đảm bảo các tiêu chí về trình độ cũng như nhân cách đạo đức. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho giáo viên với sự hướng dẫn từ các chuyên gia đầu ngành.

Hai gợi ý về trường mầm non quận 10 vừa rồi chắc hẳn sẽ làm cho danh sách chọn trường của các bậc phụ huynh trở nên đa dạng hơn. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra lựa chọn phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu của các bé nhé. 

>>> Xem thêm: Top trrường thpt song ngữ tại tphcm