Ưu điểm và nhược điểm khi cho con học trường mầm non quốc tế tại TPHCM

0
1079

Hiện nay có khá nhiều trường mầm non quốc tế tại TPHCM được mở ra và các nhà đầu tư giáo dục đang mở rộng phát triển, chất lượng đào tạo, giáo viên trong và quốc tế xuất sắc, có nhiều kinh nghiệm. Mỗi bậc phụ huynh đều muốn cho con em mình được học tập trong một nền giáo dục tốt nhất. Và trong muôn vàn mô hình giáo dục của các trường học tại Việt Nam như hiện nay, trường quốc tế được đánh giá là có chất lượng giảng dạy và cơ sở học tập tốt nhất cho học sinh. Từ khi gia nhập vào hệ thống giáo dục của nước ta, mô hình này đã và đang được rất nhiều gia đình có con em trong độ tuổi đi học quan tâm.

Tuy nhiên, vẫn còn không ít phụ huynh tỏ ra khá băn khoăn trong việc quyết định có nên cho con học trường quốc tế hay không? Đó có thực sự là môi trường học tập lý tưởng? Và liệu nó có phù hợp với điều kiện kinh tế các gia đình tại Việt Nam? Dưới đây sẽ nói về ưu điểm  và nhược điểm của trường mầm non quốc tế.

[[alt=]]

Ưu Điểm

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

Đầu tiên và quan trọng nhất làm cho trường quốc tế trở thành sự lựa chọn tối ưu của các bậc phụ huynh đó chính là chương trình đào tạo tại trường. Tại Việt Nam hiện nay, chương trình giáo dục quốc tế được chia thành 2 loại chính: Chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Cả 2 chương trình này đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,… Các em học sinh khi học tại các trường quốc tế sẽ được đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản nhằm giúp nâng cao khả năng giao tiếp cũng như trình độ học thuật của mình so với các bạn đồng trang lứa tại các trường công lập.

Tuy nhiên, phần lớn các ông bố bà mẹ Việt Nam đều mong muốn cho con học tập và sinh hoạt trong môi trường song ngữ vì các con sẽ được học đồng thời cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Điều này giúp các bậc phụ huynh bớt đi nỗi lo con mình bị mất gốc tiếng mẹ đẻ nếu như tiếp xúc với môi trường hoàn toàn tiếng Anh.

Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)[[alt=Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)]]

Nắm bắt được những điều đó, Trường mầm non Quốc tế Việt Úc (VAS) với chương trình giảng dạy kết hợp giữa giáo án của Bộ Giáo Dục – Đào Tạo, và Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge. Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge được xem là một trong những chương trình đào tạo được áp dụng vào hệ thống giáo dục của nhiều quốc gia nhất trên thế giới và đem lại hiệu quả giảng dạy cực kỳ chất lượng.

>>>Xem thêm: Quy trình tuyển sinh tại trường quốc tế Việt Úc

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất là điều mà nhiều phụ huynh  quan tâm, trang bị thiết bị hiện đại là một trong những ưu điểm nổi bật của các trường quốc tế hiện nay. Khi theo học tại đây, các em sẽ được học tập và rèn luyện trong một môi trường hiện đại và tốt nhất. Lớp học sẽ được trang bị hệ thống máy chiếu, máy tính, và các công cụ hỗ trợ dạy v để các em có môi trường học toàn diện nhất. Bên cạnh đó, nhà trường còn đầu tư xây dựng các khuôn viên vô cùng rộng lớn và thoáng mát để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có những giờ học thể chất, hay các hoạt động ngoại khóa.

Cơ sở vật chất hiện đại trường mầm non quốc tế tại TPHCM[[alt=Cơ sở vật chất hiện đại trường mầm non quốc tế tại TPHCM]]

Rèn luyện kỹ năng sống cần thiết

Thêm vào đó, khi theo học tại các trường quốc tế, ngoài những kiến thức phổ thông, các em còn được đào tạo thêm những kỹ năng sống cần thiết như kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, hay kỹ năng tư duy và xử lý tình huống. Điều này sẽ giúp các con rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Điển hình như trường quốc tế Việt Úc VAS mỗi năm đều tổ chức thường xuyên các buổi tham quan và học tập ngoài trời theo chuyên đề nhằm giúp các em học sinh hình thành và phát triển đầy đủ các kỹ năng tâm lý – xã hội cần thiết.

Tham gia hoạt động vui chơi trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)[[alt=Tham gia hoạt động vui chơi trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)]]

Chương trình giáo dục ngoại khóa tại VAS bao gồm những nội dung chính như: Kỹ năng ứng xử học đường, kỹ năng thích ứng với môi trường, kỹ năng giải quyết tính huống, kỹ năng làm việc nhóm,… Tất cả đều được truyền tải bằng tiếng Anh với những hoạt động vô cùng đa dạng và bổ ích cho học sinh.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên, nhược điểm duy nhất của việc cho con em học tập tại các trường quốc tế hiện nay khiến nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng và băn khoăn trong việc chọn lựa đó là vấn đề học phí. Vì chương trình đào tạo quốc tế, cơ sở vật chất và tiện ích hiện đại, nên mức học phí tại trường quốc tế tương đối cao hơn so với các trường công lập thông thường. Ước tính mỗi gia đình sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến hàng trăm triệu cho một năm học tại các trường quốc tế, đây chắc chắn là một con số không hề nhỏ và không phải gia đình nào cũng có thể chi trả.

Học sinh và giáo viên trường mầm non quốc tế Việt ÚC (VAS)

Tuy nhiên, để con được học tập và sinh hoạt trong một môi trường lý tưởng và toàn diện như vậy thì khoảng chi phí này là hoàn toàn xứng đáng. Điều đó sẽ tạo cơ hội cho các con được tiếp xúc với một môi trường đa quốc gia và dễ dàng hòa nhập với xu thế mở cửa hội nhập quốc tế của nước ta hiện nay.

Kết luận

Bài viết trên nói về ưu điểm và nhược điểm khi cho trẻ học trường quốc tế. Phụ huynh có thể tham khảo thêm click vào đây biết rõ về chi phí, và giáo dục của trường mầm non quốc tế như thế nào.

WordPress database error: [Tablespace is missing for table `nuoiduongbe`.`wp_comments`.]
SELECT SQL_CALC_FOUND_ROWS wp_comments.comment_ID FROM wp_comments WHERE ( comment_approved = '1' ) AND comment_post_ID = 2991 AND comment_parent = 0 ORDER BY wp_comments.comment_date_gmt ASC, wp_comments.comment_ID ASC