Lý do cha mẹ nên chọn chương trình giáo dục mầm non tại VAS

0
671

Có rất nhiều lý do và nguyên nhân khiến cho phụ huynh khó khăn trong việc lựa chọn trường mầm non cho bé như: chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, học phí, chương trình giáo dục mầm non. Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS) uy tín và càng ngày được phụ huynh tin tưởng và đông đảo học sinh hơn. Dưới đây, sẽ nói rõ hơn về trường mầm non quốc tế  Việt Úc phụ huynh tham khảo nhé.

Chương trình giáo dục mầm non tại trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)[[alt=Chương trình giáo dục mầm non tại trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)]]

CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON 

Chương trình văn hóa quốc gia mầm non

Giao tiếp là một đặc trưng hoạt động sống của con người, là phương thức tồn tại của xã hội loài người. Từ khi mới được sinh ra, trẻ em đã bắt đầu giao tiếp với những người xung quanh, văn hóa giao tiếp cơ bản của mỗi con người được bắt đầu từ lứa tuổi mầm non. Mô hình học tập Đa hoạt động là sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT với những cách tiếp cận giáo dục hiện đại, trong đó tập trung vào:

Nhận thức cá nhân: trẻ hiểu được bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn. Tinh thần cộng đồng: giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau

Phát triển toàn diện và hài hòa: từ thể chất, tri thức đến tình cảm-xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành tâm thế nền tảng để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học. 

Chương trình tiếng anh mầm non

Trường mầm non quốc tế Việt Úc ( VAS) là chương trình song ngữ và quốc tế. Độ tuổi từ 3-6 tuổi chính là thời điểm vàng để trẻ học tiếng Anh bởi khả năng nghe và bắt chước của trẻ ở giai đoạn này rất tốt giúp trẻ tiếp xúc với tiếng và người bản xứ từ nhỏ, giúp trẻ nắm bắt và ghi nhớ được các từ vựng và ngữ pháp cơ bản để liên cấp lên tiểu học bé không còn xa lạ với ngoại ngữ. Từ năm học 2017-2018, VAS sẽ đưa vào giảng dạy Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học. 

Chương trình song ngữ tại trường mầm non quốc tế VAS[[alt=Chương trình song ngữ tại trường mầm non quốc tế VAS]]

Chương trình tập trung vào các hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ, qua đó giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời thuộc các lĩnh vực sau:

           • Phát triển nhận thức tình cảm và xã hội

           • Phát triển thể chất

           • Kỹ năng giao tiếp

           • Kỹ năng học thuật sơ đẳng

           • Hiểu biết về thế giới

Chương trình công nghệ (ICT)

ICT là viết tắt Information Communication Technology (Công nghệ Thông tin và Truyền Thông). ICT là thuật ngữ chung cho tất cả các loại công nghệ cho phép người dùng tạo, truy cập, thao tác với thông tin.

>>>Xem thêm: Chọn cho con những giá trị toàn cầu – Chọn trường tiểu học quốc tế Việt Úc

Tài liệu giảng dạy phong phú, sinh động: Giáo viên mầm non chủ động khai thác tìm kiếm nguồn tài nguyên giáo dục thông qua internet. Nguồn tài nguyên vô cùng phong phú với hình ảnh, âm thanh, clip sống động có tác động tích cực đến sự phát triển trí tuệ và quá trình hình thành nhân cách, tư duy ở trẻ.

Phương pháp giảng dạy linh hoạt: Ở lứa tuổi mầm non, các con thường bị thu hút bởi những cái mới lạ. Tận dụng điểm này, các giáo viên có thể tạo nên một môi trường học tập sống động và thú vị cho học sinh qua các ứng dụng CNTT.

Trẻ làm quen với chương trình công nghệ (ICT) tại VAS[[alt=Trẻ làm quen với chương trình công nghệ (ICT) tại VAS]]

  • Cách sử dụng phần mềm căn bản của máy tính
  • Hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho việc học tập dài lâu
  • Nhận diện các con số, hình dạng, chữ cái, tập vẽ tranh vừa giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa hình thành, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng tư duy.

Cơ sở vật chất hiện đại và môi trường 

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. Một trường mầm non quốc tế cần đảm bảo cung cấp hệ thống phòng học rộng rãi, phòng học chức năng chuyên biệt, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời; các khu tiện ích luôn được vệ sinh sạch sẽ, tẩy trùng thường xuyên và định kỳ, bảo đảm môi trường học tập an toàn tuyệt đối với học sinh.

Được học tập và rèn luyện ở một  môi trường thoải mái sẽ giúp bé tư duy và sáng tạo hơn. Bé vừa giải trí và học hỏi, tham gia những hoạt động ngoại khóa của trường giúp bé tự tin giao tiếp với giáo viên bản xứ hoặc bạn bè.

Cơ sở hiện đại, đầy đủ tiện nghi tại cơ sở 3 tháng 2 của VAS

Kết luận

Bài viết trên nêu những lý do thuyết phục phụ huynh chọn chương trình giáo dục tại trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS). Ngoài ra, phụ huynh muốn tham khảo và tìm hiểu thêm thì click vào đây.

WordPress database error: [Tablespace is missing for table `nuoiduongbe`.`wp_comments`.]
SELECT SQL_CALC_FOUND_ROWS wp_comments.comment_ID FROM wp_comments WHERE ( comment_approved = '1' ) AND comment_post_ID = 2994 AND comment_parent = 0 ORDER BY wp_comments.comment_date_gmt ASC, wp_comments.comment_ID ASC