Xử lý cơn giận của trẻ nói về lý thuyết thì dễ nhưng thực hành không dễ

0
909

Giải thích bình tĩnh, rõ rang và ngắn gọn tại sao trẻ không nên chơi với máy đó. Nó không chịu nghe.

Nó khởi động cái miệmg và bắt đầu rú ga lên.

Đây là lúc cần làm cho trẻ chú ý đến cái khác. “ Kìa bố về rồi, “ bạn nói và nhìn ra cửa sổ. “Ồ, chưa thấy bố nó về!”

Cách này không hữu hiệu. Trẻ tiếp tục la lên hết cỡ. Không thể tránh được cơn giận giữ nữa rồi- Ầm! nó nhào xuống sàn nhà, tay chân bị thương và trẻ khóc thét lên phần vị đau thật phần di cường điệu.

Đến lúc này thì ngay cả một người cứng rắn nhất cũng hoảng hồn. Chân run, long tay toát mồ hôi, huyết áp dâng lên, bạn gần như bị sốc.

Đây chính là lúc bạn nên lờ đi, mặc dầu điều này không dễ làm. May mắn là cũng có thể giả vờ lờ đi được.

Hãy bình tĩnh, không làm lớn chuyện, không mất tập trung, không tranh luận, cứ làm việc bạn cần làm.

Đi sang phòng khác. Rửa chén, gọt trái cây, giặt đồ, đi ra ngoài hóng gió một chút.

Bây giờ khán giả đã đi hết, đứa trẻ nhát gan sẽ bỏ cuộc, vẫy cờ trắng và thút thít đi tìm sự an ủi. Nếu vậy nên tha thứ cho trẻ, hãy quên việc nó vừa làm, đừng giáo huấn, hãy dịu dàng với trẻ. Cũng đừng tình cảm quá vì rốt cuộc chỉ có bố nẹ chiến thắng và không bao giờ cơn giận được tán thưởng.

Trong khi đó, trên tấm thảm phòng khách, đứa trẻ hiếu chiến vẫn còn đang hung hổ. “ Thật phí công,” nó nghĩ, rồi thậm thịch dậm chân đi theo mẹ, làm mặt hờn một lần nữa.

Không khí bây giờ lại om sòm, bạn bị đứa bé làm vướng chân và thế là bố mẹ nên phải kiềm chế được, kiểm soát được tình hình. Bây giờ sử dụng kỹ thuật kết thúc. Ẵm trẻ lên nhẹ nhàng, không giận dữ và hằn học, đặt trẻ dứt khoát vào phòng của nó.

Làm việc này một cách nhanh chóng, cho trẻ thấy rằng bạn nghiêm túc 100% lúc đặt trẻ vào phòng đó.

Khi đi ra, bạn nói vài lời rành mạch dứt khoát rằng trẻ phải ở trong đó cho đến khi hết khóc, rồi đi nhanh đến nơi khác khá xa trong nhà.

Không cần biết trẻ sẽ đi ra một phút hoặc mười lăm phút sau miễn là sự căng thẳng đã dịu xuống và cuộc đối đầu đã qua đi.

Hãy tha thứ cho trẻ, đừng nhắc lại, đừng giận trẻ mà giúp nó quay lại những trò chơi và hoạt động khác. Hãy cho qua chuyện vừa xảy ra và dịu dàng với trẻ.

 

Previous articleHello world!
Next articleBig Party
Leo Nguyen là một trong những Nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất tại TPHCM. NAG Leo Nguyen đa bắt đầu sự nghiệp vào năm 2012 và đã có những thành công vượt bậc. Hiện nay, Leo Nguyen đang sở hữu một Stuido chụp ảnh Film được nhiều người nổi tiếng tìm đến.