Giúp mẹ tìm hiểu về việc hình thành tính cách cho con trẻ

0
2220

Không ít các bậc cha mẹ bình luận rằng: Đứa trẻ này tính thẳng thắn, cởi mở, đứa trẻ kia ít nói, sống nội tâm,… Một nhà giáo dục nổi tiếng người Nhật cho rằng, ở một góc độ nào đó mà nói thì tính cách là năng lực.

Trên thực tế, rất nhiều cha mẹ cảm thấy khó hiểu không biết từ đâu mà trẻ hình thành nên những tính cách cá nhân như vậy? Và liệu tính cách đó sẽ ảnh hưởng gì đến con sau này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những băn khoăn đó qua bài viết sau nhé!

Tính cách ảnh hưởng đến tương lai của trẻ như thế nào?

Trẻ em mới sinh ra căn bản không tồn tại tính cách nào là ngay thẳng hay cô quạnh. Cái gọi là tính cách rất rõ ràng là được hình thành dần dần, trong quá trình sống trẻ thích nghi với điều kiện môi trường. Hay nói cách khác, tính cách là một kiểu tư thái biểu hiện ra khi sức sống của trẻ trở thành khả năng sinh tồn. Tính cách thẳng thắn và tính cách cô quạnh có sự khác biệt rất lớn về phương diện năng lực sống thực tế. Nếu là tính cách thẳng thắn thì dễ được người khác tiếp nhận, phạm vi hoạt động xã giao rộng, sống hoà đồng, có thể đi vào con đường nhân sinh của các loại người. Nếu là tính cách cô quạnh thì phạm vi hoạt động xã giao hẹp, khi làm bất kỳ điều gì đều không muốn phối hợp với người khác, hành vi khác thường, kết quả thường là bỏ dở giữa chừng, tính khả thi đi vào con đường nhân sinh của các loại người thường ở vào trạng thái đóng kín.

tính cách ảnh hưởng gì đến tương lai của trẻ

Điều gì ảnh hưởng đến tính cách của trẻ?

Từ đó có thể thấy rằng, tính cách cũng là khả năng xử lý mọi việc, quyết định hành vi của trẻ. Vậy thì tại sao lại xuất hiện sự trái ngược về tính cách và hành vi lớn như vậy của trẻ?

Khi sức sống và năng lực sống thực tế không được rèn luyện đầy đủ, thì trẻ thường cảm thấy mình thoát ly với cuộc sống hiện thực, không thể thích ứng một cách tốt nhất.

Rất nhiều khi các bậc cha mẹ chỉ trích con cái có thói quen không tốt và hy vọng chúng sẽ nhanh chóng thay đổi những thói quen đó. Nhưng, nếu như không được chỉ bảo uốn nắn thường xuyên thì các thói quen xấu đó sẽ rất khó có thể thay đổi được. Mặt khác, khi năng lực chưa được bồi dưỡng, cho dù cha mẹ có bảo ban như thế nào đi nữa thì cũng rất khó có thể điều chỉnh được. Với những đứa trẻ không thích ứng với môi trường sống thực tế, cha mẹ nên áp dụng các biện pháp làm cho tinh thần của trẻ được thoải mái, dễ tiếp thu. Ví dụ cha mẹ có thể nói với trẻ rằng: “Con hãy làm lại xem nó thế nào, làm nhiều lần sẽ quen ngay thôi mà!”. Biện pháp này chắc chắn sẽ đem lại kết quả tốt.

Hy vọng qua bài viết này, các ông bố bà mẹ sẽ hiểu rõ hơn về cách hình thành nên tính cách của con em nhà mình từ đó tìm được phương pháp uốn nắn phù hợp.

*Bài viết liên quan:

https://www.vinamilk.com.vn/sua-bot-vinamilk/vi/san-pham/optimum-gold

WordPress database error: [Tablespace is missing for table `nuoiduongbe`.`wp_comments`.]
SELECT SQL_CALC_FOUND_ROWS wp_comments.comment_ID FROM wp_comments WHERE ( comment_approved = '1' ) AND comment_post_ID = 689 AND comment_parent = 0 ORDER BY wp_comments.comment_date_gmt ASC, wp_comments.comment_ID ASC