Cái tên tiêu biểu nhất trong số các trường mầm non quận 10 hiện nay

0
625
Cái tên tiêu biểu nhất trong số các trường mầm non quận 10 hiện nay

Với vị trí là một quận thuộc khu vực nội thành thành phố Hồ Chí Minh và là trọng điểm của các giao dịch thương mại, quận 10 là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh. Hệ thống y tế giáo dục tại khu vực này vô cùng phát triển. Đặc biệt, tập trung rất nhiều trường học với các cấp bậc trải dài từ mầm non đến đại học. Chiếm số lượng trường lớn nhất chính là bậc mầm non với 32 cơ sở trường học khác nhau. Và trong số đó VAS là cái tên nổi bật nhất trong các trường mầm non quận 10. Cùng tìm hiểu xem điều gì khiến ngôi trường này trở thành lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh nhé.

Cùng tìm hiểu sơ qua về trường

Trường mầm non Việt Úc (VAS) tại quận 10 được thành lập từ năm 2004 thuộc hệ thống trường quốc tế VAS. Đây là hệ thống trường  đào tạo từ bậc mầm non cho tới trung học phổ thông. Chương trình học được kết hợp giữa chương trình chuẩn của bộ giáo dục và chương trình quốc tế Cambridge hứa hẹn sẽ giúp học sinh phát triển tư duy toàn diện và sử dụng tốt cả hai ngôn ngữ là tiếng Anh lẫn tiếng Việt, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để trẻ có thể có được các bằng cấp chuẩn quốc tế trong tương lai. Với bậc mầm non, VAS mang đến một chương trình giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tư duy với các hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa được thiết kế phù hợp với trẻ.

Trường mầm non quận 10 1

>>> Tham quan: Ngôi trường quốc tế Việt Úc – Cơ sở Ba Tháng Hai quận 10

Về chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo mầm non tại VAS được tiếp cận theo 3 hướng chính.

Đầu tiên là chương trình Văn hóa quốc gia Mầm non: Chương trình là sự kết hợp giữa chương trình chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các phương pháp giảng dạy hiện đại mang tính khoa học. Với chương trình trên, trẻ sẽ được trang bị khả năng nhận thức về bản thân trong các mối quan hệ xung quanh, khả năng kết nối với cộng đồng thông qua việc chia sẻ và hợp tác với người khác và cuối cùng là sự phát triển toàn diện và hài hòa thể chất, tri thức cũng như óc thẩm mỹ để trẻ có một hành trang vững chắc trước ngưỡng cửa Tiểu học.

Thứ hai là chương trình Tiếng anh Mầm non dựa trên khung chương trình Phát triển nền tảng Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh. Trọng tâm của chương trình là các hoạt động vui chơi dưới sự hướng dẫn của giáo viên bản xứ. Trong chương trình này, tiếng Anh sẽ được sử dụng làm ngôn ngữ chính nhằm giúp trẻ phát triển phản xạ ngôn ngữ. Đồng thời, giúp trẻ có được các kỹ năng cần thiết bao gồm: phát triển nhận thức tình cảm và xã hội, thể chất, kỹ năng giao tiếp, kĩ năng học thuật sơ đăng và các kiến thức sơ lược về nghệ thuật và thiết kế.

Trường mầm non quận 10 2

Và cuối cùng là chương trình Làm quen với công nghệ cho trẻ mầm non: Với môn ICT – Công nghệ thông tin và Truyền thông được thiết kế chuẩn theo khung chương trình phổ thông của Vương Quốc Anh. Chương trình với hoạt động chính là các trò chơi học tập trên máy tính giúp trẻ làm quen với việc sử dụng các phần mềm cơ bản, khả năng sử dụng bàn phím. Thông qua các trò chơi, trẻ được phát triển khả năng ngôn ngữ, hình thành và khả năng cảm thụ âm nhạc cũng như tư duy.

Trường mầm non quận 10 3

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại VAS được thiết kế và xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong nước và quốc tế. Đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, mức độ ánh sáng tự nhiên, mức độ thông thoáng,… Ngoài ra, trường có đầy đủ khu vực học tập, vui chơi, nghỉ ngơi và vệ sinh cho trẻ được thiết kế khoa học và hiện đại, phù hợp với thể chất của trẻ em mầm non Việt Nam. Cơ sở vật chất của trường chính là một trong những điểm nổi bật nhất vì mang lại một môi trường học tập an toàn và thoải mái cho trẻ.

Trường mầm non quận 10 4

Chế độ dinh dưỡng

Bữa ăn của trẻ tại cơ sở trường mầm non quốc tế VAS quận 10 nói riêng và toàn hệ thống trường mầm non của VAS nói chung luôn lấy tiêu chí an toàn thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng lên hàng đầu. Từ năm 2017, trường đã phối hợp với hội phụ huynh học sinh cùng chuyên gia dinh dưỡng để thành lập Hội đồng Tư vấn Dinh dưỡng trường học (School Nutrition Consultancy Board hay gọi tắt là SNC Board) nhằm thảo luận và đưa ra các thực đơn phù hợp, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Đến với VAS, trẻ sẽ được cung cấp một chế độ dinh dưỡng tối ưu cho các hoạt động học tập và vui chơi.

Sự thuận tiện

Với vị trí tọa lạc tại khu vực quận 10, thuộc khu vực trung tâm thành phố với những tuyến đường quan trọng, việc đưa đón con trẻ sẽ thuận lợi hơn với bố mẹ.

>>> Tham khảo thêm: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Kết,

Có thể nói, trường mầm non quận 10 Việt Úc đang là đơn vị nổi bật trong lĩnh vực đào tạo mầm non tại quận 10. Với sự tin tưởng của các bậc phụ huynh trong 15 năm qua, trường hứa hẹn sẽ ngày càng cải tiến công tác giảng dạy, mang lại sự giáo dục tốt nhất cho các bé ở độ tuổi mầm non

WordPress database error: [Tablespace is missing for table `nuoiduongbe`.`wp_comments`.]
SELECT SQL_CALC_FOUND_ROWS wp_comments.comment_ID FROM wp_comments WHERE ( comment_approved = '1' ) AND comment_post_ID = 3039 AND comment_parent = 0 ORDER BY wp_comments.comment_date_gmt ASC, wp_comments.comment_ID ASC