Đánh giá chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất của các trường quốc tế quận Tân Bình

0
409

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Tuy không phải là trường quốc tế quận Tân Bình nhưng cơ sở Hoàng Văn Thụ lại rất thuận lợi và kết nối giao thông với các quận trung tâm khác như quận 3, Tân Bình, Bình Thạnh hay Gò Vấp. 

Ngôi trường VAS cơ sở Hoàng Văn Thụ

Ngôi trường VAS cơ sở Hoàng Văn Thụ 

Tất cả các cơ sở của VAS, kể cả Hoàng Văn Thụ cũng đều sử dụng chương trìng giáo dục quốc tế Cambridge để giảng dạy cho các em học sinh. Chính vì thế, các em sẽ được học tập và phát triển toàn diện, từ tư duy đến thể chất. Bên cạnh đó, VAS còn rất chú trọng đến các kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho học sinh. Một điều nổi bật khác tại VAS chính là, trường đưa tiếng Anh vào các tiết học rất nhiều; từ đó mà khả năng ngoại ngữ của các em học sinh sẽ được nâng cao và thành thạo. 

Các phòng chức năng hiện đại tại VAS

Các phòng chức năng hiện đại tại VAS 

Trường quốc tế Việt Úc VAS cơ sở Hoàng Văn Thụ có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có bằng cấp quốc tế. Trường có tỷ lệ giáo viên và học sinh là 1:10, đảm bảo sự quan tâm và hướng dẫn cá nhân cho từng học sinh. Ngoài ra, VAS cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa và dịch vụ hỗ trợ học sinh như thư viện, phòng máy tính, phòng y tế, xe buýt, căn tin, bể bơi, sân bóng đá, phòng thể dục và phòng âm nhạc. 

Cơ sở Hoàng Văn Thụ nằm trong khuôn viên của Nhà thi đấu Quân khu 7, có diện tích 10.000 m2. Các phòng học và các phòng chức năng được trang bị các thiết bị công nghệ cao và được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi của học sinh. Ngoài ra, trường cũng đảm bảo tối đa các quy định về an toàn, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy và điều kiện thông thoáng theo quy định. 

Trường Quốc tế Á Châu (AIS)

Trường quốc tế Á Châu

Trường quốc tế Á Châu 

AIS là một trường quốc tế quận Tân Bình có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy theo chương trình IB (International Baccalaureate) từ mầm non đến THPT. AIS có ba cơ sở ở TP.HCM, trong đó cơ sở quận Tân Bình nằm ở đường Nguyễn Hữu Thọ, gần sân bay Tân Sơn Nhất. Trường có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có bằng cấp quốc tế. Ngoài ra, nhiều hoạt động ngoại khóa và dịch vụ hỗ trợ học sinh tại AIS như thư viện, phòng máy tính, phòng y tế, xe buýt, căn tin, bể bơi, sân bóng đá, phòng thể dục và phòng âm nhạc.

Trường Quốc tế Canada (CIS)

Khuôn viên rộng lớn tại trường CIS

Khuôn viên rộng lớn tại trường CIS 

CIS là một trường quốc tế theo tiêu chuẩn Canada, được thành lập vào năm 2006. CIS có hai cơ sở ở TP.HCM, trong đó cơ sở quận Tân Bình nằm ở đường Phan Văn Trị, gần công viên Gia Định. CIS giảng dạy theo chương trình Alberta từ mầm non đến THPT, với các môn học bắt buộc như Toán, Ngữ văn, Khoa học, Xã hội và Nghệ thuật. Bên cạnh đó, cũng có các môn học lựa chọn như Tiếng Việt, Tiếng Pháp, Âm nhạc, Thể thao và Công nghệ. CIS có đội ngũ giáo viên đa dạng về quốc tịch và kinh nghiệm, được đào tạo theo tiêu chuẩn Canada. CIS cũng có nhiều tiện ích và dịch vụ cho học sinh như thư viện, phòng máy tính, phòng y tế, xe buýt, căn tin, bể bơi, sân bóng rổ, phòng thể dục và phòng âm nhạc.

Trường quốc tế TESLA 

Không gian và môi trường học tập hiện đại tại trường TESLA

Không gian và môi trường học tập hiện đại tại trường TESLA 

Trường quốc tế TESLA quận Tân Bình nằm ở đường Hoàng Hoa Thám, gần công viên Hoàng Văn Thụ. Trường có diện tích 10.000 m2, được thiết kế theo xu hướng kiến trúc xanh và hiện đại. Các phòng học và các phòng chức năng tại trường được trang bị các thiết bị công nghệ cao và phù hợp với từng độ tuổi của học sinh. Bên cạnh đó còn có nhiều tiện ích và dịch vụ cho học sinh như thư viện, phòng máy tính, phòng y tế, xe buýt, căn tin, bể bơi, sân bóng đá, phòng thể dục và phòng âm nhạc. Trường giảng dạy theo chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế IB. Ngoài ra tại trường TESLA cũng có các hoạt động ngoại khóa và chương trình học tập quốc tế phong phú và bổ ích cho học sinh.

Kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất của 4 ngôi trường quốc tế quận Tân Bình nổi bật. Mỗi trường đều có những ưu điểm riêng mà các bậc phụ huynh có thể cân nhắc và chọn lựa cho con em mình theo học. 

Tìm hiểu thêm: Khám phá 13 trường mầm non quốc tế hàng đầu tại TPHCM