Trường mầm non song ngữ mang đến cho trẻ những lợi ích to lớn gì?

0
626

Khi con bước vào lứa tuổi mầm non là lúc ba mẹ phải đưa ra quyết định nên cho con học ở đâu, môi trường như thế nào? Một trong những băn khoăn lớn nhất là quyết định có nên cho con học trường mầm non song ngữ hay không? Bởi nhiều phụ huynh lo lắng khi cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh quá sớm sẽ khiến trẻ rối loạn ngôn ngữ. Tuy nhiên, đó có thể là do phụ huynh chưa tìm hiểu kỹ về những lợi ích trường mầm non song ngữ mang lại cho con trẻ. Dành một ít thời gian đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về trường mầm non song ngữ ba mẹ nhé!

Trường mầm non song ngữ có những ưu điểm gì?

Chương trình giáo dục chuẩn Quốc tế

Chương trình giáo dục tại các trường mầm non song ngữ là chương trình giảng dạy chuẩn Quốc tế. Trẻ sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới. Phương pháp dạy học lồng ghép các bài học qua các hình thức khác nhau để phát triển trẻ một cách toàn diện từ tri thức, đạo đức đến thể chất. 

Chương trình giáo dục chuẩn quốc tế tại các trường mầm non song ngữ TPHCM

Chương trình giáo dục chuẩn quốc tế tại các trường mầm non song ngữ TPHCM

Mỗi trẻ sẽ là một cá thể đặc biệt được tạo môi trường thuận lợi để các em được bộc lộ khả năng và sở trường của mình. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục giúp các em phát triển tình cảm, cảm xúc với người thân yêu trong gia đình, bạn bè, thầy cô. Biết cách giúp đỡ và chia sẻ với bạn bè.

>>> Xem thêm: Trường quốc tế Việt Úc – Nơi trẻ xây dựng tương lai ngay từ những bậc học đầu đời

Môi trường để trẻ nói tiếng Anh như người bản xứ

Được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ là một lợi thế giúp trẻ ghi nhớ nhanh và phản xạ tốt. Cộng với việc được học từ các giáo viên bản xứ sẽ hỗ trợ phát âm chuẩn quốc tế để trẻ trở thành em bé song ngữ thực thụ. Rất nhiều phụ huynh cho rằng việc học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh là đủ thay vì học trường song ngữ. Điều này vẫn đúng, tuy nhiên môi trường mầm non song ngữ giúp bé được tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày. Thay vì phải học như những phương pháp thông thường, bé sẽ được làm quen với tiếng Anh qua những hoạt động vui chơi và sinh hoạt hằng ngày. Điều này giúp bé cảm thấy việc học trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn.

Môi trường giao tiếp với thầy cô người bản xứ giúp trẻ phát âm tốt hơn

Môi trường giao tiếp với thầy cô người bản xứ giúp trẻ phát âm tốt hơn

Thúc đẩy trí não phát triển

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học song ngữ có thể thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của não bộ. Đặc biệt, đối với những trẻ ở lứa tuổi mầm non là độ tuổi các em tiếp thu tốt nhất. Việc học song ngữ khi còn nhỏ khiến bộ não phải thường xuyên chuyển đổi ngôn ngữ bắt buộc não bộ phải suy nghĩ, hoạt động nhiều hơn sơ với trẻ chỉ học đơn ngữ.

Tuy nhiên có nhiều bậc cha mẹ lo sợ khi học 2 ngôn ngữ cùng lúc dễ khiến con trẻ rối loạn ngôn ngữ hoặc mất gốc, giỏi tiếng Anh hơn tiếng mẹ đẻ. Điều này có thể khắc phục bằng cách cha mẹ nên trò chuyện với con nhiều hơn để trẻ cân bằng giữa 2 ngôn ngữ. Thực tế cho thấy, tại các nước phát triển như Mỹ, Singapore, Anh,… việc học song ngữ cho trẻ được áp dụng và giúp trẻ em thông minh hơn và dễ dàng hoà nhập với bạn bè quốc tế.

Nên cho bé học trường mầm non song ngữ nào?

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều trường mầm non song ngữ uy tín. Một trong số đó là hệ thống trường mầm non Quốc tế Việt Úc (VAS). Trường giảng dạy Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh theo khung chương trình giảng dạy quốc tế của đại học Cambridge. Phương pháp giáo dục kết hợp hài hoà giữa 2 yếu tố “Tây” và “Ta” đảm bảo  trẻ sẽ được học tất cả những kiến thức trong nước lẫn nước ngoài một cách hợp lý nhất.

Các em mầm non trường quốc tế VAS học tập qua hoạt động thú vị

Các em mầm non trường quốc tế VAS học tập qua hoạt động thú vị 

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc gồm 7 cơ sở giúp phụ huynh có thể dễ dàng chọn nơi gần khu vực sinh sống của mình để dễ dàng trong việc đưa đón bé. Cơ sở vật chất hiện đại, chuẩn Quốc tế giúp bé yêu phát triển bản thân tối đa và được ở trong môi trường tự do, thoải mái nhất

Bên cạnh đó, những hoạt động ngoại khoá của trường sẽ giúp bé phát huy hết tiềm năng, sở thích cũng như được trang bị những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Giúp bé tự tin bước vào bậc tiểu học với hành trang kiến thức và ngôn ngữ tiếng Anh để học tốt. 

>>> Xem thêm: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc

Kết,

Đầu tư cho tương lai của con cái là điều mà cha mẹ vẫn luôn chú tâm và nỗ lực không ngừng. Những bước đi đầu tiên của bé trên con đường học tập là điều cực kì quan trọng. Hiểu rõ và hiểu đúng về những lợi ích trường mầm non song ngữ mang lại sẽ giúp ba mẹ có những lựa chọn phù hợp cho con. Bên cạnh đó cha mẹ cần tìm hiểu thêm cũng như nên tham khảo nhiều ý kiến để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc ba mẹ  sẽ chọn cho con yêu của mình ngôi trường tốt nhất nhé!

WordPress database error: [Tablespace is missing for table `nuoiduongbe`.`wp_comments`.]
SELECT SQL_CALC_FOUND_ROWS wp_comments.comment_ID FROM wp_comments WHERE ( comment_approved = '1' ) AND comment_post_ID = 3033 AND comment_parent = 0 ORDER BY wp_comments.comment_date_gmt ASC, wp_comments.comment_ID ASC