4 điểm sáng tại Trường THPT Quốc tế VAS Ba tháng hai, Quận 10

0
754

Tọa lạc trên tuyến đường trọng điểm Ba Tháng Hai, giao với đường Lý Thái Tổ và Lý Thường Kiệt, trường THPT Quốc tế VAS cơ sở Ba tháng hai là một trong những điểm trường hàng đầu dành cho học sinh quận 3, quận 10, quận 11 và quận Tân Bình. Với địa thế quan trọng, trường liên tục đào tạo ra những thế hệ học sinh tài năng, là nền tảng để hệ thống giáo dục dân lập Việt Úc (VAS) đạt được những thành tựu như ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu những điều gì đã tạo nên sức hút cho điểm trường này cũng như những thành tựu của VAS tại nơi đây trong bài viết này bạn nhé!

1. Cơ sở vật chất cập nhật liên tục

Cơ sở Ba tháng hai được thành lập từ năm 2006, là một trong những cơ sở đầu tiên của hệ thống giáo dục dân lập Việt Úc (VAS). Dù vậy, đây cũng là trường đầu tiên của hệ thống đạt được tiêu chuẩn Mega Campus vốn đề cao chất lượng trang thiết bị và vệ sinh cơ sở vật chất được cập nhật hằng năm.

Nhờ vào sỉ số lớp thấp, các phòng học tại trường luôn rộng rãi và có thể linh hoạt tùy biến theo từng nhu cầu lớp học khác nhau. Hơn thế nữa, mỗi phòng phòng đều có hệ thống ánh sáng, bảng chiếu, máy lạnh hiện đại, nâng cao trải nghiệm học tập của học viên.

Về các phòng chức năng, VAS Ba tháng hai được trang bị các phòng học công nghệ, phòng thí nghiệm với các trang thiết bị cập nhật thường xuyên và đầy đủ. Ngoài ra, trường có đầy đủ hồ bơi, sân bóng, sân khấu và thư viện để đáp ứng nhu cầu phát triển đa dạng của học sinh.

Nội thất của trường được cập nhật thường xuyên theo phong cách sang trọng

Nội thất của trường được cập nhật thường xuyên theo phong cách sang trọng

Sau hơn 16 năm hoạt động, trường tạo được nét cổ kính của lối kiến trúc lát gạch, sàn gỗ, và cây cổ thụ truyền thống. Nhưng bên trong đó, trường luôn không ngừng cải tiến để giúp học sinh tiếp cận những công nghệ hiện đại, hướng đến cuộc sống công nghệ tương lai.

2. Áp dụng công nghệ tiên tiến trong dạy và học

Từ nhiều năm nay, VAS Ba tháng hai đã giúp học sinh THPT làm quen với các trang thiết bị công nghệ hiện đại với môn học Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Trong môn học này, học sinh sẽ được tiếp cận phương pháp học STEM tiên tiến để giải quyết các vấn đề cuộc sống bằng các công nghệ mới mẻ.

Trong bối cảnh vũ trụ ảo và các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển vượt bậc, trường THPT quốc tế VAS Ba tháng hai cũng đã đưa vào giảng dạy và cho học sinh trải nghiệm các công nghệ này bên cạnh việc lập trình và thiết kế robot cũng như nhiều hoạt động công nghệ thông tin khác. Đây là nền tảng để học sinh tiến bước lên đại học và làm quen với lối sống công nghệ trong tương lai.

Vượt ngoài phạm vi môn học ICT, VAS cũng đã triển khai các hệ thống giáo dục online trên nền tảng Microsoft Team, giúp học sinh có thể học tập ở bất kỳ đâu, xem lại được bài giảng và tương tác hiệu quả hơn với giáo viên trong các tiết học và sự kiện tại trường.

3. Đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm

Với quy trình tuyển dụng khắt khe, VAS đã tạo được cho mình đội ngũ giáo viên chất lượng cao đến từ Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ và Australia. Đây đều là những giáo viên quen thuộc với lối giảng dạy thực tế tại các quốc gia phát triển mạnh về giáo dục và giàu kinh nghiệm giảng dạy theo chương trình Cambridge. Không chỉ vậy, trường còn mời được những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực tại nhiều quốc gia khác để bổ sung kiến thức đa dạng cho các môn học IGCSE, phục vụ tư duy và kiến thức cần thiết cho việc học đại học của các em.

Giáo viên nước ngoài tận tình dẫn dắt học sinh

Giáo viên nước ngoài tận tình dẫn dắt học sinh

Trường không ngừng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên này trong nhiều năm liền, giúp giáo viên luôn là nguồn hỗ trợ tốt nhất để học sinh phát triển. Nhờ thế, đây là một điểm nhấn giúp học sinh gắn bó với trường cả trước và sau khi tốt nghiệp.

4. Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge IGCSE và A-Level

Những học sinh tốt nghiệp điểm cao trong chương trình A Level tại VAS

Những học sinh tốt nghiệp điểm cao trong chương trình A Level tại VAS

VAS Ba tháng hai là một trong những trường triển khai từ sớm Chương trình Trung học quốc tế IGCSE và Chứng chỉ Tú tài Quốc tế Cambridge A Level tại TPHCM. Đây là những chứng chỉ quan trọng giúp học sinh được xét tuyển vào những ngôi trường đại học trong mơ như đại học Oxford (Anh), đại học Cambridge (Anh), đại học Harvard (Hoa Kỳ) và nhiều ngôi trường danh giá khác khắp châu Âu và châu Mỹ.

Tại trường, học sinh sẽ được chọn lựa lộ trình học tùy theo nhu cầu theo 3 mô hình có sẵn:

  • Lộ trình song ngữ 1: Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP) với mục tiêu tốt nghiệp phổ thông cùng Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên.
  • Lộ trình song ngữ 2: Chương trình MOET kết hợp với Chương trình giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP) hướng đến thi lấy Chứng chỉ IGCSE trong hai năm.
  • Lộ trình quốc tế: Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge (CAP International) trong 4 năm dành cho học sinh muốn thi lấy Chứng chỉ Tú tài Nâng cao AS và A Level của Cambridge.

Các lộ trình này được tùy biến để tối ưu chi phí và kiến thức thực tiễn cho học sinh, giúp các em vững bước trên môi trường đại học sau này.

Tổng kết

Bạn đã xem qua bài viết về những ưu điểm của trường THPT quốc tế Việt Úc. Trong giới hạn bài viết, hy vọng đã truyền tải được phần nào sức hút của trường đến các bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trường để được hỗ trợ giải đáp ngay nhé! Chúc bạn học tập hiệu quả và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

>>> xem thêm: Danh sách 06 trường mầm non quốc tế uy tín và chất lượng

WordPress database error: [Tablespace is missing for table `nuoiduongbe`.`wp_comments`.]
SELECT SQL_CALC_FOUND_ROWS wp_comments.comment_ID FROM wp_comments WHERE ( comment_approved = '1' ) AND comment_post_ID = 3106 AND comment_parent = 0 ORDER BY wp_comments.comment_date_gmt ASC, wp_comments.comment_ID ASC