Các tiêu chí nổi bật khi lựa chọn trường trung học quốc tế dành cho ba mẹ

0
317

Môi trường học tập hiện này dù là hình thức từ công lập đến quốc tế đều luôn mang đến những giá trị lợi ích kiến thức và chất lượng nhất định cho các em học sinh, đồng thời cũng sẽ tồn tại một vài hạn chế. Thế nên khi phụ huynh có ý định lựa chọn trường trung học quốc tế cho trẻ theo học, hãy lắng nghe và tham khảo ý kiến cũng như mong muốn của các em để có những tiêu chí đánh giá đúng đắn với điều kiện và định hướng của gia đình.

Các tiêu chí khi lựa chọn trường trung học quốc tế dành cho ba mẹ

Các tiêu chí khi lựa chọn trường trung học quốc tế dành cho ba mẹ

Chương trình đào tạo của trường

Đối với các bậc cha mẹ khi bỏ ra khoản tiền lớn cho con theo học ở trường quốc tế thì điều cần quan tâm đầu tiên đó là chất lượng của chương trình đào tạo. Chất lượng giảng dạy thường được thể hiện qua giáo trình dạy và học, trình độ của giảng viên – người đảm nhận vai trò trực tiếp truyền tải kiến thức cho học sinh.

Ngoài các kiến thức trên sách vở ra, phụ huynh nên quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa tại trường, các chương trình chia sẻ kỹ năng mềm bổ ích. Nhất là trong thời đại kỹ thuật số công nghệ 4.0 hiện nay cần có những kiến thức trang bị liên quan để phát triển và toàn cầu hóa. Việc trau dồi phát huy các kỹ năng thiết thực cho trẻ là hoàn toàn quan trọng.

Những kiến thức quan trọng cần trang bị để phát triển và toàn cầu hóa

Những kiến thức quan trọng cần trang bị để phát triển và toàn cầu hóa

Phương pháp giảng dạy và học tập

Phương pháp dạy học có ảnh hưởng không nhỏ đến sự tiếp thu và hứng thú học tập của học sinh. Việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức có thể dẫn đến luồng thông tin một chiều từ người dạy sang người học trở nên tẻ nhạt và áp lực. Ngược lại, phương pháp giảng dạy đúng cách có thể tạo điều kiện để khơi dậy khả năng sáng tạo và tinh thần học hỏi của trẻ.

Chất lượng cơ sở vật chất

Đồng thời ngôi trường quốc tế cấp 3 cần phải có đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị. Đa dạng phòng chức năng, hội họp sự kiện, thí nghiệm, máy tính chất lượng,… là mong muốn của tất cả phụ huynh và học sinh để các em được học tập tốt nhất và phát triển toàn diện.

Cơ sở vật chất đầu tư hiện đại tạo môi trường học tập tốt cho học sinh

Cơ sở vật chất đầu tư hiện đại tạo môi trường học tập tốt cho học sinh

Xem xét chi phí phù hợp với tài chính gia đình

Đầu tư cho giáo dục là sự đầu tư lâu dài vì vậy phụ huynh nên xác định dự tính được khoản tài chính của gia đình để đưa ra quyết định trường trung học phù hợp nhất cho con. Hãy tham khảo và tìm hiểu với khoản tiền học phí ấy đã bao gồm những gì: giáo trình học, chất lượng chương trình đào tạo hay đói với những trường quốc tế có tính những khoản phí ăn uống, được đón,…

Xác định được năng lực và định hướng phát triển

Trước khi bước vào ngưỡng cửa trung học – môi trường để trẻ chuẩn bị cho hành trang tương lai của hình, các bậc phụ huynh nên cân nhắc năng lực của các em so với những chương trình học và điểm đầu vào của mỗi trường. Bên cạnh đó, hãy xác định rõ mục tiêu tương lai, sở thích và định hướng phát triển của con là trong hay ngoài nước. Qua đó, các em sẽ có động lực mạnh mẽ để theo đuổi điểm mạnh của bản thân và gặt hái nhiều thành công. 

Xác định được năng lực và định hướng tương lai

Xác định được năng lực và định hướng tương lai

Dựa vào những tiêu chí trên, nếu như gia đình bé muốn tìm một nơi giáo dục quốc tế tốt để con có môi trường phù hợp cải thiện từng ngày, thì có thể tìm hiểu đến Trường Quốc tế Việt Úc VAS. Tại trường có xây dựng lộ trình rõ ràng đạt tiêu chuẩn quốc tế với các chương trình học Cambridge, cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại và trường được phân bổ rộng ở các quận TpHCM thuận tiện cho phụ huynh trong khu vực. Ba mẹ có thể tham khảo chi tiết trên trang web chính thức https://www.vas.edu.vn/ của VAS hay đến trực tiếp trải nghiệm và tham quan để đánh giá tiêu chí thật phù hợp khi đưa ra quyết định cho con theo học trường trung học quốc tế.

>>> Xem thêm: Ba mẹ nên cho con học trường quốc tế nào ở TPHCM?