Mách mẹ một số cách giúp bé tăng cân nhanh chóng

0
807

Có rất nhiều cách để giúp trẻ tăng cân. Tuy nhiên trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi muốn mách nhỏ các mẹ một số cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Tùy vào giai đoạn phát triển của lứa tuổi và cân nặng mà các mẹ có thể lên kế hoạch khác nhau để đạt được hiệu quả tăng cân cao nhất. Dưới đây là một số cách giúp trẻ tăng cân nhanh chóng mà các mẹ có thể áp dụng.

Nên cho con ăn những món con thích

Nên cho con ăn từ những món con thích và thường xuyên đa dạng thực đơn là cách đơn giản nhất mà các mẹ có thể thực hiện. Vì mỗi trẻ có một sở thích khác nhau về ăn uống nên các mẹ không nên áp đặt thực đơn của những khác bé khác lên con nhà mình.

Để bắt đầu kế hoạch tăng cân, trước tiên các mẹ nên cho con ăn những món mà con yêu thích. Sau đó, khéo léo chuyển dần thực đơn sang những món ăn giàu dinh dưỡng hơn hoặc pha trộn giữa món ăn trẻ yêu thích và món ăn dinh dưỡng bạn thêm vào. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé, mẹ không nên duy trì một món quen thuộc quá lâu. Bởi nếu bạn cứ duy trì món ăn quen thuộc như thế, trẻ sẽ nhanh chán và thậm chí không có thói quen với các đồ ăn khác.

Cho trẻ uống nước hoa quả và sữa với lượng vừa đủ

Sữa và hoa quả là hai thức uống lành mạnh giúp trẻ tăng cân hiệu quả mà các mẹ nên bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì các mẹ không nên quá lạm dụng, sẽ khiến trẻ cảm thấy no và không thể nạp thức ăn trong bữa ăn chính. Tốt nhất là bạn nên cho trẻ uống nước hoa quả, sữa công thức với lượng vừa phải để giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon và đồng thời cung cấp vi chất cho cơ thể.

Cha mẹ cũng nên lưu ý giới hạn về lượng nước hoa quả với bé, vì nếu không con sẽ giảm cảm giác thèm ăn với những thực phẩm khác. Ngoài ra, lượng đường cao trong nước hoa quả có thể sẽ gây hỏng men răng và gây khó chịu trong dạ dày.

Thường xuyên kiểm tra cân nặng của trẻ

Đây là cách cần thiết để nắm rõ tình hình cân nặng của con. Nếu nắm được số cân nặng của trẻ thì dựa trên chỉ số cân nặng đó, các mẹ sẽ biết cách áp dụng những phương pháp hợp lý nhất.

Tập cho bé ăn đúng giờ và đúng bữa

Nên cho trẻ ăn đúng giờ và đúng bữa

Để tránh tình trạng biếng ăn, chán ăn và dẫn đến sụt cân, các mẹ hãy cố gắng tập cho trẻ thói quen ăn đúng giờ, đúng bữa và nhất là không bỏ bữa sáng. Nhiệm vụ của các mẹ là không cho trẻ ăn vặt quá sát bữa ăn vì sẽ khiến trẻ ngang dạ dẫn đến tình trạng lười ăn. Nếu có thời gian hãy lên lịch cho bé ăn theo giờ cố định và có thể cho bé ăn tăng cường 4 đến 5 bữa/ngày thay vì chỉ có 3 bữa như thông thường.

Tập cho bé ăn đúng giờ và đúng bữa sẽ giúp hệ tiêu hóa bé hoạt động hiệu quả hơn, tránh được tình trạng lười ăn và bỏ bữa, giúp bé cải thiện được cân nặng một cách nhanh chóng hơn.

Cho trẻ vận động thường xuyên

Không chỉ với trẻ nhỏ mà người trưởng thành cũng cần vận động thường xuyên để cải thiện sức khỏe. Cho trẻ vận động thường xuyên sẽ giúp cơ thể năng động và nhanh nhẹn hơn. Để giúp trẻ tăng cân, các mẹ không được phép quên quy tắc thường xuyên cho con vận động. Vì khi được vận động, trẻ sẽ nhanh chóng có cảm giác thèm ăn, ăn được nhiều hơn và cơ thể cũng hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Ngoài 5 cách đơn giản giúp trẻ tăng cân mà chúng tôi vừa mách nhỏ thì các mẹ cũng có thể tham khảo thêm các loại sữa của Vinamilk để tạo điều kiện tốt nhất cho con tăng cân nhanh chóng.

WordPress database error: [Tablespace is missing for table `nuoiduongbe`.`wp_comments`.]
SELECT SQL_CALC_FOUND_ROWS wp_comments.comment_ID FROM wp_comments WHERE ( comment_approved = '1' ) AND comment_post_ID = 471 AND comment_parent = 0 ORDER BY wp_comments.comment_date_gmt ASC, wp_comments.comment_ID ASC